Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam 2018

07/06/2018 06:28

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam 2018 mở cửa miễn phí từ ngày 8 đến 16/6.

 

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam 2018 - Ảnh 1Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam 2018 mở cửa miễn phí trong suốt thời gian diễn ra.


Từ ngày 8 đến 16/6, Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chi Minh.

Đây là lần thứ 9 Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu phối hợp cùng Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương tổ chức. Liên hoan mở cửa miễn phí trong suốt thời gian diễn ra.

Trong khuôn khổ diễn ra liên hoan, khán giả có cơ hội được thưởng thức bộ phim "Sân khấu của những niềm hy vọng", một bộ phim do đài BBC sản xuất và được đề cử Giải thưởng Grierson cho Phim tài liệu chủ đề Nghệ thuật năm 2013. 

 

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam 2018 - Ảnh 2Ảnh minh họa.


"Sân khấu của những niềm hy vọng", do Chris Terrill đạo diễn, ghi lại toàn bộ câu chuyện xoay quanh vở kịch độc đáo The Two Worlds of Charlie F (Hai thế giới của Charlie F). Những người lính bị thương trở về từ chiến trường đã hợp tác với các nghệ sỹ Nhà hát West End, Vương quốc Anh để cùng viết, tập luyện và biểu diễn một vở kịch kể về những gì họ đã trải qua từ chiến trường Afghanistan.

Tác phẩm này nhận được nhiều lời khen ngợi từ nhiều trang uy tín như The Guardian hay Disability Arts Online.

Khán giả tại Hà Nội sẽ được thưởng thức bộ phim này vào 19 giờ, ngày 11/6 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung Ương trong khi người yêu phim tại TP. Hồ Chí Minh có thể ghé thăm Đại học Hoa Sen vào 19 giờ cùng ngày để xem bộ phim này.

HOA HẠ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bộ Y tế giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân Bộ Y tế giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân
Ngày 22/2, trong khuôn khổ buổi họp báo phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Bộ Y tế đã giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân.