Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV lần thứ III diễn ra tại Vinpearl Land Nha Trang

8 nước tham dự Liên hoan Quốc tế thiếu nhi tại Nha Trang

10:19 - 01/06/2018

Từ ngày 29/05 đến 03/06, tại TP.Nha Trang (Khánh Hoà), Đài Truyền hình Việt Nam kết hợp với tập đoàn Vingroup tổ chức Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV2018. Đây là sự kiện thường niên của Đài truyền hình Việt Nam vào dịp quốc tế thiếu nhi 1/6 hàng năm, với mục tiêu kết nối tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực thông qua hoạt động giao lưu của các em thiếu nhi.

Theo ban tổ chức, so với 2 kỳ liên hoan trước, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 có sự mở rộng cả về quy mô và hình thức. Với chủ đề “Trái đất xanh – For a green planet”, Đài Truyền hình Việt Nam chọn Vinpearl Land Nha Trang làm địa điểm tổ chức Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018. Bên cạnh các phần trình diễn nghệ thuật của các em thiếu nhi quốc tế – vốn đã là “đặc sản” của liên hoan – chương trình năm nay còn có nhiều hoạt động ngoài trời hướng tới nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em thiếu nhi. 

Thành phần các đoàn tham gia năm nay gồm 04 nước trong khối Asean là Thái Lan, Philippines, Indonesia, chủ nhà Việt Nam và 04 đoàn đến từ CH Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản với số lượng thành viên từ 8-15 em. Việt Nam là đoàn có số lượng các em tham gia đông nhất với 30 em nhỏ đến từ đoàn nghệ thuật Vinschool.

Ban tổ chức và các cháu thiếu nhi bấm nút khai mạc Liên hoan vào tối 30/5 tại Vinpearl Land Nha Trang

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 được được nâng cấp cả về quy mô và số lượng đoàn tham dự với mong muốn đây không chỉ là một sự kiện giao lưu gặp mặt dành cho thiếu nhi mà mục tiêu cao hơn là góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Đoàn thiếu nhi Hàn Quốc

So với lần thứ I và thứ II tổ chức tại Hà Nội, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 có sự thay đổi lớn nhất ở địa điểm tổ chức. Vinpearl land Nha Trang - với mô hình một quần thể nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí hoàn chỉnh và khép kín tạo điều kiện cho Ban tổ chức triển khai nhiều hoạt động nhằm hướng các em quan tâm đến môi trường, đặc biệt là môi trường biển với mục đích giáo dục cho trẻ nhỏ có ý thức bảo vệ môi trường, hướng tới một Trái đất xanh - một hành tinh xanh, nơi trẻ em được sống giữa thiên nhiên, cây cỏ, hòa mình cùng khí hậu trong lành.

Đoàn thiếu nhi Nga

Trong 5 ngày diễn ra Liên hoan, các em sẽ tham gia các hoạt động chính như: Tham quan Thủy Cung - khám phá hệ sinh thái môi trường biển, tìm hiểu những loài sinh vật biển quý hiếm, tham quan Safari; tham quan Công viên nước và Đồi thử thách; tham gia các hoạt động nhóm,... cùng với đó là 3 chương trình truyền hình: Bữa trưa vui vẻ: THTT vào 12h ngày 31/5 trên kênh VTV6, Gala nghệ thuật “Trái đất xanh”: THTT vào 20h10 ngày 1/6 trên kênh VTV1 và Chương trình “Những ngày tình bạn” phát sóng vào 20h10 ngày 9/6 trên kênh VTV1. 

Đoàn thiếu nhi chủ nhà Việt Nam

NGỌC MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›