Liên hoan vẻ đẹp Hoa xương rồng 2019

17:51 - 15/03/2019

Hội Bảo trợ NTT&TMC TP Hà Tĩnh, Câu lạc bộ phụ nữ tự lực TP Hà Tĩnh tổ chức Liên hoan Vẻ đẹp Hoa xương rồng 2019 dành cho các bạn nữ khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh.

 

Ngày 21/11/2015, sự kiện trình diễn thời trang dành cho phụ nữ khuyết tật - mang tên gọi Tôi đẹp. Bạn cũng thế! - diễn ra tại Hà Nội. Chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao tinh thần cho những phụ nữ kém may mắn.

 

Theo đó, Liên hoan được tổ chức nhằm: Truyền gửi thông điệp về vẻ đẹp trong sự đa dạng, không phụ thuộc vào một “cơ thể hoàn thiện”, mà nằm ở nghị lực, trí tuệ, sự tự tin và những khả năng tiềm ẩn bên trong mỗi người;
Khuyến khích phụ nữ khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của mình với khẩu hiệu: “Tôi hoàn hảo theo một cách khác”;
Thu hút sự quan tâm của cộng đồng tới các vấn đề và quyền của người khuyết tật, hướng tới hình ảnh tích cực của người khuyết tật trong xã hội, thay đổi các quan niệm bất bình đẳng về năng lực và quyền của người khuyết tật; 
Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp của Phụ nữ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời kết nối các doanh nghiệp, các mạnh thường quân hỗ trợ để người khuyết tật có thể thực hiện và phát triển được ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Cụ thể: Người tham gia là những nữ khuyết tật là công dân tỉnh Hà Tĩnh, trong độ tuổi từ 18 đến 35. Không phân biệt dạng tật, tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn, dân tộc và tôn giáo.
Người tham gia có đủ sức khỏe và sắp xếp được thời gian để tham gia đầy đủ các hoạt động trong Liên hoan.
Trường hợp người tham gia cần sự trợ giúp cá nhân trong sinh hoạt hàng ngày thì sẽ tự bố trí và trang trải kinh phí. Ban tổ chức sắp xếp các tình nguyện viên trợ giúp cá nhân. (Số lượng hạn chế nên vui lòng liên hệ trước với Ban Tổ chức: Bà Bùi Thị Tuyết, điện thoại: 0912999255)

Cách thức đăng ký tham gia:

Hồ sơ đăng ký tham gia Liên hoan Vẻ đẹp Hoa xương rồng 2019 bao gồm:
Đơn đăng ký tham gia (Theo mẫu của BTC)
3 - 6 ảnh cá nhân: Trong đó, 1 ảnh chân dung, 5 ảnh tự chọn, chụp sau ngày 1/3/2019. Đề nghị ghi rõ họ tên sau ảnh. Ảnh có thể đã được chỉnh sửa về ánh sáng, màu sắc, nhưng không được thay đổi về nội dung.
Đăng ký năng khiếu dự thi (bao gồm năng khiếu về văn học, thời trang, hội họa, cắm hoa, hùng biện, múa, đàn, hát…).
Một đoạn viết ngắn (250 - 500 từ) nói lên suy nghĩ của bản thân khi là một người khuyết tật.
Đăng ký ý tưởng khởi nghiệp (50 - 200 từ) Bao gồm đã triển khai và đang ấp ủ.

Về quyền công bố hình ảnh, thông tin:

Đơn đăng ký tham gia liên hoan và các ảnh gửi kèm phải do nhân vật trong ảnh tự gửi đến. Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền bộ ảnh.

Trong trường hợp phát hiện bất kỳ thông tin nào do người tham gia cung cấp không đúng sự thật, người đó sẽ bị loại hoặc tước danh hiệu, kể cả sau khi đã trao giải.

Cùng với việc đưa thông tin cá nhân và ảnh vào Hồ sơ đăng ký, người tham gia đồng thuận cho BTC quyền lựa chọn, đăng tải và biên tập phục vụ cho các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan.

Các nhà tài trợ chỉ có quyền sử dụng hình ảnh của người tham gia khi có sự đồng thuận bằng văn bản từ Ban tổ chức.

Về cơ cấu giải thưởng:

1 Giải nhất: Giải thưởng 10 triệu đồng tiền mặt cùng quà lưu niệm

2 Giải nhì: Giải thưởng 6 triệu đồng cùng Quà lưu niệm

2 Giải ba: Giải thưởng 4 triệu đồng cùng quà lưu niệm

2 Giải KK: Giải thưởng 2 triệu đồng tiền mặt cùng Quà lưu niệm

Về tiêu chí chấm giải:

Người tham gia các vòng Sơ khảo được đánh giá trên các tiêu chí: 
Thể hiện suy nghĩ và hành động nỗ lực vươn lên trong cuộc sống (25 điểm)
 Hình ảnh đẹp, năng khiếu ấn tượng (25 điểm)
Ý tưởng khởi nghiệp triển vọng (50 điểm)

Người tham gia vòng Bán và Chung kết được đánh giá trên các tiêu chí:
Tạo hình ảnh ấn tượng, năng động trên sân khấu trong Đêm Gala: (20 điểm)
Thể hiện năng lực bản thân (về văn học - thời trang - múa - hội hoạ - cắm hoa - hùng biện - đàn - hát - múa .v.v) trên sân khấu trong Đêm Gala: (40 điểm)
Hùng biện ý tưởng khởi nghiệp của bản thân, qua đó truyền cảm hứng về nghị lực, về tình yêu lao động và tình yêu cuộc sống tới đông đảo công chúng: (40 điểm) 
Thang điểm tối đa là 100 điểm

Ban Giám khảo và Ban Cố vấn:

Ban Giám khảo và Ban Cố vấn cho Liên hoan dự kiến sẽ bao gồm đại diện người khuyết tật, các nhà hoạt động xã hội, nhà báo và nhiếp ảnh gia uy tín ở Hà Tĩnh, ưu tiên những người đã có kinh nghiệm làm việc với người khuyết tật.

Thời gian diễn ra Liên hoan Vẻ đẹp Hoa xương rồng 2019: Phát động từ 13/03/2019. 
Vòng sơ khảo:
Nhận hồ sơ đăng ký từ 14/3/2019 đến 31/3/2019 
1 đến 4/4/2019: Chấm sơ khảo dựa trên Hồ sơ
Vòng bán kết
Ngày 5/4/2019 công bố 15 người được chọn vào vòng Bán kết.
8h ngày 9/4/2019 tổ chức thi vòng Bán kết tại Trung tâm văn hóa TP Hà Tĩnh (Số 03 – Đường Đặng Dung – TP Hà Tĩnh) và chọn ra 7/15 thí sinh xuất sắc tham gia vòng Chung kết.
Ngày 10/4/2019 đến ngày 15/4/2019: Ban tổ chức tới thăm, phỏng vấn trực tiếp, chụp ảnh, quay phim tại nhà các thí sinh đã lọt vào vòng Chung kết.
Thời gian diễn ra vòng chung kết:
8h sáng ngày 18/4/2019: Các thí sinh tập trung luyện tập, chuẩn bị cho Đêm Gala.
Tối 18/4/2019: Đêm Gala Tôn vinh Vẻ đẹp Hoa xương rồng sẽ được tổ chức tại Đài truyền hình Hà Tĩnh (Địa chỉ: Số 22 – Phan Đình Phùng – TP Hà Tĩnh).

Hạn chế trách nhiệm

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với các Hồ sơ đăng ký bị thay đổi hoặc thất lạc trong quá trình gửi đến Liên hoan.
Ban tổ chức khuyến khích sự tham gia của người khuyết tật ở mọi dạng tật, không phân biệt mức độ tật. Tuy nhiên, Ban tổ chức đề nghị người tham gia tự cân nhắc về tình trạng sức khoẻ và tự chịu trách nhiệm về quyết định tham gia Liên hoan của mình, bao gồm cả các nguy cơ về sức khỏe thể chất và tinh thần.

 

Hồ sơ đăng ký dự thi gửi về địa chỉ: 
Nguyễn Đài Trang Chủ nhiệm CLB Phụ nữ tự lực - Số 67 - Đường Lê Duẩn - TP Hà Tĩnh (Điện thoại:0981.555.579) trước 17h00’ ngày 31/3/2019. Ngoài phong bì ghi rõ: Hồ sơ đăng ký tham gia Liên hoan Vẻ đẹp Hoa xương rồng 2019.

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›