Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lộ nhà mạng hưởng lợi từ chuyển mạng giữ số

23/04/2019 10:38

Theo số liệu của Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến ngày 21-4-2018, sau hơn 5 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP), đã có 354.961 thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số (chiếm hơn 3% tổng số thuê bao đang hoạt động trên thị trường).

 

Lộ nhà mạng hưởng lợi từ chuyển mạng giữ số - Ảnh 1 

Trong đó, VinaPhone đang là nhà mạng duy nhất có tỷ lệ người đăng ký chuyển đến nhiều hơn chuyển đi. Đây cũng là nhà mạng có số lượng thuê bao đăng ký chuyển đến nhiều nhất dù không giữ vị trí thống lĩnh thị trường.

Cụ thể, tỷ lệ thuê bao đăng ký chuyển đến của nhà mạng này nhiều hơn chuyển đi với 152.615 khách hàng đăng ký chuyển đến và 102.101 khách hàng đăng ký chuyển đi, dương 50514 khách hàng.

Đây cũng là nhà mạng có số người đăng ký chuyển đến lớn nhất hiện nay (với 120.488 thuê bao đã gia nhập, gấp 1,3 lần nhà mạng kế tiếp). VinaPhone cũng là một trong hai nhà mạng có tỷ lệ cho phép khách hàng chuyển đi đạt hơn 70% theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông, dù không phải là nhà mạng chiếm vị trí thống lĩnh thị trường.

 

Lộ nhà mạng hưởng lợi từ chuyển mạng giữ số - Ảnh 2

 Khách hàng đăng ký chuyển mạng giữ số tại điểm giao dịch VinaPhone. 

Theo đại diện VinaPhone, khi MNP ưu thế thuộc về sự đa dạng gói cước. Trong đó, gói Gia đình được coi là đặc sản của VinaPhone trong cuộc đua hút thuê bao bởi ưu thế siêu tiết kiệm (cước phí từ 160.000 đồng trở lên), đáp ứng nhiều nhu cầu gồm truyền hình, cáp quang, cước di động, data miễn phí trong gia đình.

Ngoài ra, VinaPhone đang tung khuyến mại hấp dẫn khác để thu hút khách hàng chuyển đến. Trong 6 tháng đầu khi chuyển đến VinaPhone, khách hàng sẽ được hoàn cước 20%. VinaPhone cũng tăng tới 6 lần dung lượng cho các gói DATA MAX với cước phí không đổi; người dùng có thể lựa chọn gói cước ECO90 để hưởng 1.000 phút nội mạng, 20 phút ngoại mạng và 5GB tốc độ cao chỉ với 90.0000đ/tháng.

Theo VIẾT THỊNH/Pháp luật TP.HCM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Sony Việt Nam ra mắt thế hệ TV Sony BRAVIA 2019

  Sony Việt Nam ra mắt thế hệ TV Sony BRAVIA 2019

  Ngày 22/4 tại Hà Nội, Sony Việt Nam chính thức giới thiệu thế hệ TV BRAVIA 2019 sở hữu hàng loạt công nghệ độc quyền mới nhất, mang đến chất lượng hình ảnh và âm thanh xuất sắc, cùng các sản phẩm công nghệ đỉnh cao mới như máy ảnh Alpha 6400, Cyber-shot RX0 II, loa thanh HT-X8500, Glass Sound Speaker (loa LED thủy tinh 360 độ) LSPX-S1/S2, loa không dây và tai nghe.

 • Máy tính nhập khẩu đều phải kiểm tra an toàn thông tin mạng?

  Máy tính nhập khẩu đều phải kiểm tra an toàn thông tin mạng?

  Các thiết bị máy tính không có tính năng chính về an toàn thông tin mạng thì không thuộc đối tượng điều chỉnh của Thông tư 13/2018/TT-BTTTT và không yêu cầu Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng khi thực hiện nhập khẩu.

 • Facebook trang bị “giao diện bóng đêm” trên Messenger cho người dùng toàn cầu

  Facebook trang bị “giao diện bóng đêm” trên Messenger cho người dùng toàn cầu

  Sau một thời gian thử nghiệm, Facebook đã chính thức trang bị “chế độ tối” với giao diện màu đen cho ứng dụng nhắn tin Messenger trên smartphone cho người dùng toàn cầu. Giao diện mới này sẽ giúp người dùng ít bị mỏi mắt hơn khi sử dụng vào ban đêm hoặc thiếu sáng.

 • Vingroup thành lập Viện Nghiên cứu Trí Tuệ nhân tạo (AI)

  Vingroup thành lập Viện Nghiên cứu Trí Tuệ nhân tạo (AI)

  Ngày 17/4/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố thành lập Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI - VinAI Research (trực thuộc Công ty VinTech). Viện sẽ thực hiện các nghiên cứu khoa học đột phá trong lĩnh vực AI và máy học mang tầm cỡ hàng đầu thế giới nhằm đưa Việt Nam vào bản đồ AI toàn cầu. Viện do Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực AI thế giới, làm Viện trưởng.