"Lời Bác dặn trước lúc đi xa" có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ gạo cội tên tuổi

11:05 - 21/08/2019

Chương trình quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình với những ca khúc đi cùng năm tháng, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình nghệ thuật đặc biệt Lời Bác dặn trước lúc đi xa diễn ra vào ngày 25/8 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 25/8 (ảnh minh họa)


Chương trình còn quy tụ những gương mặt nghệ sĩ gạo cội như NSND Quang Thọ; NSND Nông Xuân Ái… và những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình: NSND Thái Bảo, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Tạ Minh Tâm, Tân Nhàn, Lan Anh, Lê Anh Dũng, Phúc Tiệp, Bùi Lê Mận… cùng sự góp mặt của dàn Hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc VN, Nhà hát Nhạc vũ kịch VN.

Tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật này do NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) đảm nhận. Được dàn dựng công phu, màu sắc tươi mới. Các tiết mục ca múa nhạc vẫn là chủ yếu, nhưng bên cạnh đó là những hoạt cảnh nói về giai đoạn Bác theo gia đình vào Huế; những đoạn kết hợp sử dụng thơ, lời bình và được thể hiện như một thành phần hỗ trợ cho âm nhạc, cho hiệu quả sân khấu tốt hơn.

Các ca khúc trong chương trình được lựa chọn phù hợp để khai thác triệt để thế mạnh, chất giọng của từng ca sĩ. Hầu hết là những bài "tủ" gắn liền và làm nên tên tuổi của họ. NSND Quang Thọ với các ca khúc "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người", "Người là niềm tin tất thắng"; NSND Thái Bảo với các ca khúc "Lời Bác dặn trước lúc đi xa", "Thăm bến Nhà Rồng", "Vào lăng viếng Bác", "Bác Hồ một tình yêu bao la"...

"Lời Bác dặn trước lúc đi xa" sẽ có nhiều loại hình nghệ thuật như: Cải lương, ca kịch Huế. Bên cạnh đó, chương trình còn có một số hoạt cảnh tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của Bác, các tiết mục ngâm thơ. Ngoài các ca sĩ gạo cội tên tuổi, còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.


Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›