Long An: 4 năm tù cho kẻ giao cấu với trẻ em

08:27 - 28/01/2020

(Dân sinh) - Bị cáo nhiều lần "quan hệ" với bé gái 14 tuổi nên gia đình bị hại đã bí mật theo dõi và bắt quả tang.

Theo plo.vn, mới đây, Tòa án nhân dân TP Tân An (Long An) xét xử sơ thẩm Đoàn Văn Nhị (Sinh năm 1957) bị truy tố về tội giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nhị mức án 4 năm tù. Bị hại trong vụ án là cháu NTNH (Sinh năm 2006).

Cơ quan chức năng xác định từ tháng 3/2019 đến 7/2019, Nhị đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu H. tổng cộng 12 lần tại nhà nghỉ trên địa bàn TP Tân An, tỉnh Long An. Tại cơ quan điều tra, Nhị đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo baolongan.vn, khoảng 7 giờ, ngày 3/8/2019, cha mẹ cháu H. phát hiện Nhị có quan hệ tình dục với con gái mình nên cùng với mọi người bàn bạc bắt quả tang. Theo đó, bị cáo và cháu H. hẹn gặp nhau tại Bệnh viện đa khoa Long An. Nhị đi đến một tiệm thuốc Tây mua một viên thuốc ngừa thai nhằm mục đích cho H. uống sau khi "quan hệ".

Gặp nhau, Nhị chở H. đến một căn nhà tại Tân An, Long An. Khi Nhị cởi quần áo của mình và cháu H. chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội thì gia đình cháu H. bắt quả tang và giao cho công an xử lý. Kết luận giám định pháp y xác định, bị hại có độ tuổi từ 13 năm 9 tháng đến 14 năm 3 tháng. 

Tại phiên tòa, Nhị thừa nhận hành vi phạm tội và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt. Viện Kiểm sát sau khi phân tích tính chất mức độ hành vi của bị cáo đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt Nhị mức án từ 4 đến 5 năm tù.

Hội đồng xét xử nhận định bị cáo đã thực hiện hành vi giao cấu với bị hại 12 lần nên định khung cấu thành tăng nặng phạm tội từ 2 lần trở lên. Bộ luật Hình sự đã quy định về quyền được tôn trọng về danh dự, sức khỏe nhân phẩm, trong đó có sự an toàn về tình dục trẻ em, bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần.

Do đó, cần xử phạt nghiêm cách ly ra khỏi xã hội một thời gian để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung. Xem xét các tình tiết trong vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nhị mức án 4 năm tù.

HOÀNG TÙNG (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›