Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Long An: Đưa Luật Bình đẳng giới đến với mọi người

25/06/2017 06:54

Ngày 23/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu Pháp luật về Luật Bình đẳng giới tại Trường Cao đẳng Nghề Long An.

 

Hội thi nhằm góp phần tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật và những nội dung liên quan về bình đẳng giới trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; nâng cao nhận thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bình đẳng giới, các Nghị định hướng dẫn thi hành luật. Đồng thời, hội thi còn là dịp để các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác trong ngành Lao động-Thương binh và Xã hội có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

Long An: Đưa Luật Bình đẳng giới đến với mọi người - Ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ ( giữa) Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  trao giải nhất và nhì cho các đội thi ( ảnh LN).

Theo ban tổ chức: Tham gia hội thi năm nay có 8 đội, với 80 thí sinh dự thi. Nội dung hội thi tập trung chủ yếu tìm hiểu những kiến thức về Luật bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình; xử lý các tình huống có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bình đẳng giới và bạo lực gia đình. Hội thi xoay quanh  3 phần gồm: thi kiến thức, thi xử lý tình huống và thi văn nghệ.

Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; giải nhì thuộc vềTrung tâm Dịch vụ việc làm Long An; 2 giải 3 là Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Trường Trung cấp Nghề Đồng Tháp Mười.

NGỌC TÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Bình Dương: Luôn đặc biệt quan tâm đến con em lao động nhập cư

  Bình Dương: Luôn đặc biệt quan tâm đến con em lao động nhập cư

  Trong thời gian qua, Bình Dương đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách của trung ương và của tỉnh gắn với việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn xã hội chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh.

 • Những chia sẻ về bình đẳng giới trong cuộc sống hiện đại

  Những chia sẻ về bình đẳng giới trong cuộc sống hiện đại

  Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội, vai trò và địa vị của người phụ nữ ngày càng được nâng cao và có nhiều phụ nữ tham gia vào hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội, giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước. Đặc biệt vấn đề bình đẳng giới ngày càng được xã hội quan tâm nhiều hơn.

 • Huyện Quảng Xương (Thanh Hóa): Phát triển kinh tế gắn với an sinh xã hội

  Huyện Quảng Xương (Thanh Hóa): Phát triển kinh tế gắn với an sinh xã hội

  Quảng Xương là một huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Thanh Hóa. Những năm trước đây, Quảng Xương được xem là một huyện nghèo, đồng đất không mấy thuận lợi, lại chịu nhiều thiên tai. Song, hiện nay, kinh tế của huyện vào diện khá của tỉnh, GDP liên tục tăng qua các năm, thu nhập bình quân đầu người có mức tăng khá, đời sống nhân dân ngày càng cải thiện.

 • Bến Tre: Đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững

  Bến Tre: Đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững

  Thời gian qua, Bến Tre tập trung thực hiện các hoạt động cải thiện sinh kế của người nghèo, người cận nghèo với phương châm hộ nghèo, hộ cận nghèo phát huy nội lực là chính, nhà nước hỗ trợ, tạo điều kiện thông qua các chế độ chính sách, phát triển sinh kế, làm đòn bẩy giúp hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.