Long An: Khởi tố nhóm côn đồ đập phá quán ăn đánh khách chảy máu đầu

20:06 - 16/05/2019

Chiều 16/5, lãnh đạo UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Lức đã có quyết định khởi tố nhóm côn đồ đập phá quán ăn Bảo Châu về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

 

Theo điều tra ban đầu, sau khi đọc được thông tin quán ăn Bảo Châu bị tố đánh khách chảy máu đầu, các đối tượng Dương Hoài Phong (20 tuổi) và Ngô Minh Khánh (18 tuổi, ngụ Bến Lức) rủ thêm Nguyễn Duy Khánh (22 tuổi, ngụ xã Bình Đức) tìm kiếm quán trên.

Sau đó, cả 3 người này lên Facebook kêu gọi nhiều người khác tham gia và được sự đồng thuận của cộng đồng mạng nên đã lập thành một nhóm kéo đến quán ăn Bảo Châu.

Chiều 2/5, nhóm này đã dùng hung khí xông vào đập phá quán ăn Bảo Châu. Sau khi gây ra sự việc, nhóm người này bỏ về, gỡ bỏ những bình luận trên Facebook và bị công an điều tra, triệu tập ngay sau đó.

 

Khởi tố nhóm côn đồ đập phá quán ăn bị tố đánh khách chảy máu đầu khách hàng ở Long An.


Như báo Dân sinh đã đưa thông tin trước đó, chiều ngày 1/5, anh Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi) đi xe máy chở vợ con từ quê lên TP.HCM sau kì nghỉ Lễ 30/4 - 1/5.

Khi đến quán nước Bảo Châu trên Quốc lộ 1A (thuộc xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, cách cầu Bến Lức khoảng 3km), anh Minh tấp vào để nghỉ ngơi và gọi 2 chai nước.

Khi tính tiền, vợ chồng anh Minh phải trả 60.000 đồng/2 chai nước. Lúc này, người khách đang ăn hủ tiếu nói với vợ chồng anh rằng họ bị “chặt chém” 100.000 đồng cho một tô hủ tiếu. Nghe vậy, nữ chủ quán tưởng anh Minh nói quán của mình “chặt chém” gây mất khách nên gọi người nhà gồm anh ruột và các con vây đánh anh Minh.

Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng địa phương đã có mặt kịp thời để xử lý. Công an xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức) đã mời những người đánh anh Minh về trụ sở để lấy lời khai.

Tại đây, người đàn ông (nhận là anh ruột của chủ quán) thừa nhận là người đánh anh Minh chảy máu, chấn thương đầu. Sau khi sự việc được báo chí phản ánh, đăng tải lên mạng xã hội, nhóm thanh niên trên đã đến và đập phá tài sản tại quán ăn Bảo Châu.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›