Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Long An: Nổ lò hơi cơ sở bánh tráng, 5 người thương vong

11/09/2018 05:59

Một vụ nổ lò hơi đã xảy ra tại phường 5, thành phố Tân An, tỉnh Long An làm 1 người tử vong, 4 người bị thương nặng.

 

Theo TTXVN, sáng 10/9 một vụ nổ lò hơi đã xảy ra tại phường 5, thành phố Tân An, tỉnh Long An làm 1 người tử vong, 4 người bị thương nặng.
Một số người chứng kiến vụ việc cho biết, vào khoảng gần 7 giờ ngày 10/9, một tiếng nổ lớn đã phát ra tại cơ sở làm bánh tráng của ông Bùi Quang Bàng, tại phường 5, thành phố Tân An kèm theo đó là khói trắng bốc lên cao, mái tôn của cơ sở này bay tứ tung, nhiều mảng tường cũng bị đổ sập. Nhiều ô cửa kính của các ngôi nhà xung quanh cũng bị vỡ.

Long An: Nổ lò hơi cơ sở bánh tráng, 5 người thương vong - Ảnh 1Vụ nổ lò hơi làm 1 người tử vong, 4 người bị thương nặng.

NLĐ đưa tin, công an TP Tân An (Long An) cho biết đang phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi của nạn nhân đã tử vong trong vụ lò hơi tại cơ sở sản xuất tư nhân trong khu dân cư thuộc phường 5, TP Tân An.

"5 nạn nhân là những người làm bánh tráng tại cơ sở này, họ đều là bà con thân thuộc với chủ cơ sở"- Công an TP Tân An nói.

Khoảng 6 giờ cùng ngày, ông Bùi Quang Bàng (SN 1968; ngụ khu phố Nhơn Hòa 1, phường 5, TP Tân An, chủ cơ sở gia công bánh tráng) trực tiếp ra đốt lửa để nung nồi áp suất, chờ đến giờ đến làm bánh tráng.

Lúc này anh Võ Quyết Trường (SN 1985; ngụ khu phố Nhơn Hòa 1) kiểm tra lại thiết bị máy móc ở vị trí lò đun hơi.

Khoảng 15 phút sau, nồi áp suất bất ngờ nổ lớn, khói bay mù mịt. Nhiều người xung quanh chạy tới, chứng kiến cảnh tượng khá kinh hoàng. Toàn bộ máy móc, khung cửa kính, mái nhà bị bay mất, một số đoạn tường xung quanh lò bị đổ sập, hư hỏng hoàn toàn.

Anh Trường bị hất bay ra xa khỏi cơ sở sản xuất gần 20 m, đa chấn thương và tử vong tại chỗ. Mọi người vào tìm kiếm thì thấy thêm 4 nạn nhân bị thương rất nặng phía trong nhà.

Theo lời ông Bàng, do thời điểm này ông đã đi khá xa khu vực nên không bị ảnh hưởng.

TUẤN ANH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật