Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Long An: Phong, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

08/11/2017 06:29

Ngày 7/11, tỉnh Long An tổ chức lễ phong, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” tại cụm huyện Châu Thành.

Theo Nghị định 56 ngày 22/5/2013 của Chính phủ, tỉnh Long An có tất cả 202 mẹ. Trong đó, có 7 mẹ được phong tặng, 195 mẹ được truy tặng danh hiệu Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Tỉnh tổ chức lễ tại 4 cụm: Châu Thành, Cần Giuộc, Đức Hòa và Tân Thạnh. Trong số những mẹ được phong tặng, truy tặng lần này, huyện có số lượng nhiều nhất là Tân Thạnh với 41 mẹ (2 mẹ còn sống, 39 mẹ từ trần).

Với truyền thống ‘‘Uống nước nhớ nguồn’’, ‘‘Đền ơn đáp nghĩa’’, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh dành sự quan tâm đặc biệt đối với các gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Tỉnh đang quản lý chi trả trợ cấp hàng tháng cho 22.000 đối tượng người có công với cách mạng với số tiền hàng năm trên 300 tỉ đồng.

 

Long An: Phong, truy tặng danh hiệu

Tỉnh Long An có tất cả 202 "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của các mẹ và thân nhân các mẹ. Ông kêu gọi các cấp, các ngành, toàn dân trong tỉnh đoàn kết, phát huy truyền thống anh hùng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc các mẹ, thân nhân gia đình sống vui, sống khỏe.

Thời gian tới, Sở LĐ-TB&XH tiếp tục tham mưu, rà soát nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết hồ sơ tồn đọng người có công để công tác chăm lo gia đình chính sách được ngày càng tốt hơn.

HOÀNG THƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đồng Tháp: Chăm lo thiết thực đời sống người có công

  Đồng Tháp: Chăm lo thiết thực đời sống người có công

  Đồng Tháp có trên 55 ngàn người đang được hưởng chế độ, chính sách người có công. Trong những năm qua, nhờ thực hiện tốt chính sách ưu đãi mà Đảng và Nhà nước dành cho đối tượng này, cùng với việc triển khai nhiều phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đại đa số gia đình chính sách, người có công trong tỉnh đã có cuộc sống ổn định. Phóng viên Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân sinh) đã có cuộc phỏng vấn ông Bùi Thành Nhơn – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH xung quanh vấn đề này.

 • Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, tặng quà các Trung tâm Điều dưỡng thương binh ở Hà Nam

  Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, tặng quà các Trung tâm Điều dưỡng thương binh ở Hà Nam

  Ngày 3/10, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Cùng ngày, Thứ trưởng đã làm việc với Sở LĐ-TB&XH Hà Nam về việc thực hiện các nhiệm, vụ mục tiêu của ngành. Tham dự đoàn công tác còn có lãnh đạo Cục Người có công, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Cục An toàn Lao động…

 • Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa tại Yên Bái

  Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa tại Yên Bái

  Ngày 7/10, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TBXH cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lục Yên, chính quyền xã Mường Lai đã tổ chức lễ gắn biển và bàn giao nhà cho Mẹ liệt sĩ Hoàng Kim Len là cụ Hoàng Thị Nhật (thôn Nà Cáy, xã Mường Lai, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).

 • Đồng Tháp: Trọn nghĩa vẹn tình với những người đã hy sinh vì Tổ quốc

  Đồng Tháp: Trọn nghĩa vẹn tình với những người đã hy sinh vì Tổ quốc

  Cùng với nhiều hoạt động có ý nghĩa khác nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách và người có công, tìm kiếm, quy tập đưa hài cốt liệt sỹ về truy điệu, an táng là một trong những hoạt động được tỉnh Đồng Tháp đặc biệt quan tâm.