Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Long An: Trao tặng và truy tặng danh hiệu cho 101 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

06/12/2018 16:58

Ngày 5/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” và “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”.

 

Việc phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân là phần thưởng quý báu của Đảng và Nhà nước nhằm ghi nhận những cống hiến lớn lao của các mẹ, các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Đến nay, toàn tỉnh Long An có 5.230 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”, trong đó có 235 mẹ còn sống.

Trong đợt này, Long An có 1 mẹ được phong tặng danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" là mẹ Lê Thị Phinh (huyện Đức Huệ) và 100 mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý này.

Long An: Trao tặng và truy tặng danh hiệu cho 101 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 1Thân nhân các Mẹ đón nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (Ảnh: Bùi Giang - TTXVN)


Bí thư Tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân – Huỳnh Văn Mách và gia đình. Qua đây, Bí thư nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An đã và đang triển khai nhiều việc làm thiết thực chăm lo cuộc sống của những người có công với đất nước, đặc biệt là Mẹ Việt Nam Anh hùng để phần nào xoa dịu nỗi đau thương, mất mát của các mẹ. 

Long An: Trao tặng và truy tặng danh hiệu cho 101 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 2Mẹ Lê Thị Phinh (huyện Đức Huệ) được phong tặng danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng"

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm