Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thực trạng lồng ghép giới trong chính sách, pháp luật của ngành LĐ-TB&XH

01/12/2015 10:45

Ngày 30/11 tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội thảo về Báo cáo đánh giá việc lồng ghép giới trong chính sách, pháp luật của ngành LĐ-TB&XH kể từ khi ban hành Luật Bình đẳng giới cho đến nay.

 

Thực trạng lồng ghép giới trong chính sách, pháp luật của ngành LĐ-TB&XH - Ảnh 1Chuyên gia phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, ông Hà Đình Bốn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế cho biết: Hội thảo nhằm đưa ra một bức tranh thực trạng việc triển khai thực hiện việc lồng ghép giới trong chính sách, pháp luật để đề xuất, khuyến nghị đối với việc thực hiện có hiệu quả lồng ghép giới trong chính sách, pháp luật sắp ban hành của Việt Nam.

Theo bà Lê Thị Hương Giang, chuyên gia độc lập: Lồng ghép giới trong quá trình xây dựng để  bảo đảm các văn bản quy phạm pháp luật đều có nhạy cảm giới, góp phần bảo đảm bình đẳng thực chất trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình là một việc làm cần thiết. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang tiến đến vị trí là thành viên TPP và cộng đồng kinh tế ASEAN.

Tại hội thảo các đại biểu là những người làm việc trong các lĩnh vực có liên quan (Bình đẳng giới, Hội Phụ nữ, Tòa án,...) đã đưa ra những ý kiến phản ánh từ thực tế, những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bình đẳng giới qua đó đề xuất những giải pháp để hoàn thiện và thực thi hiệu quả pháp luật về lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật lao động xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.

LÊ HOÀNG/Lao động và Xã hội

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Phụ cấp đặc thù, phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo

  Phụ cấp đặc thù, phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định phụ cấp đặc thù, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm công việc và phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục (CSGD) nghề nghiệp công lập...

 • Liên kết vùng: Tạo thị trường cho đặc sản Việt

  Liên kết vùng: Tạo thị trường cho đặc sản Việt

  Tại hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm đặc sản vùng miền thông qua liên kết vùng” mới đây, đại diện ở các địa phương đều cho rằng, hầu hết các địa phương đều có đặc sản, sản vật riêng, thế nhưng việc quảng bá, tiêu thụ những đặc sản này còn rất nhiều hạn chế, khiến người dân nuôi trồng, sản xuất chật vật với sinh kế vì đầu ra phập phù.

 • Tây Nguyên: Thiếu lao động thu hoạch cà phê

  Tây Nguyên: Thiếu lao động thu hoạch cà phê

  Đến thời điểm này dù đã bước vào cao điểm mùa thu hoạch cà phê, nhưng nhiều nông hộ ở Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung đang gặp khó khăn trong việc thuê lao động để thu hái cà phê.

 • Thanh toán tiền mua cổ phần trả chậm của người lao động

  Thanh toán tiền mua cổ phần trả chậm của người lao động

  Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tiền bán cổ phần cho người lao động nghèo. Cụ thể, việc thanh toán tiền mua cổ phần trả chậm của người lao động quy định tại Nghị định số 64/2002/NĐ-CP ngày 19/6/2002 và Nghị định số 44/1998/NĐ-CP ngày 29/6/1998 của Chính phủ về chuyển doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần theo hình thức sau: