“Trở về nguồn cội cùng Bảo Ngọc”

Lớp học làm bánh Trung thu miễn phí dành cho các bé

22:20 - 15/08/2016

Lớp học làm bánh Trung thu miễn phí dành cho các bé mang tên “Trở về nguồn cội cùng Bảo Ngọc” diễn ra tại hội trường Đài PT-TH Hà Nội vào các chủ nhật 14, 21, 28/8. Đây là cơ hội để các bé được trải nghiệm, được tự tay làm những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm phức cho Tết Trung thu của gia đình.

 

“Cho tôi một vé về tuổi thơ” - ước mơ đó không chỉ của các bậc cha mẹ mà còn là của chính các em nhỏ ngày nay trong guồng quay nhịp sống nơi đô thành. Những tòa nhà chọc trời vô cảm nơi đô thị đã làm nhạt sương sớm ban mai, làm khuất đi tiếng chim ríu ran chào sáng bình minh. Những dòng người hối hả trên đường phố đã thay cho dòng sông uốn lượn nơi quê nhà. Và thời gian dày đặc trên trang sách đã cướp đi niềm vui trẻ thơ được tung tăng cùng bạn bè trên đường quê ngập ánh trăng vàng. Và mỗi mùa trung thu đến, mấy ai còn được rước đèn ông sao, được ngước nhìn bầu trời đêm ngập ánh trăng và mơ về chú Cuội cùng chị Hằng? Mấy ai còn được biết tiếng tùng dinh trong buổi phá cỗ sân đình? Và chương trình học làm bánh Trung thu sẽ tạo cơ hội cho các bé được sống đúng nghĩa với tuổi thơ của mình, được tự tay làm bánh- một trải nghiệm hứa hẹn nhiều thú vị, nhất là vào dịp Trăng tròn, các bé thường được bố mẹ tặng những món quà yêu thích, được cùng bạn bè bày biện mâm ngũ quả, rước đèn ông sao và trông trăng phá cỗ…

 

Nhằm mang lại ký ức Trung thu xưa dành cho các em nhỏ, Công đoàn Đài PT-TH Hà Nội sẽ phối hợp cùng công ty Bảo Ngọc tổ chức các lớp học làm bánh trung thu miễn phí. Qua lớp học này các em nhỏ đã được hướng dẫn tự tay làm nên chiếc bánh Trung thu truyền thống để dành tặng ông bà, cha mẹ và đặc biệt là dành tặng cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn qua chương trình “Vầng trăng cho Em 2016” do Đài PT-TH Hà Nội sắp thực hiện.

Tại các lớp học làm bánh, các em nhỏ được cung cấp các nguyên liệu để tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu đậm đà hương vị truyền thống. Nghệ nhân làm bánh Trung thu Trần Ngọc Dũng- người có hơn 30 năm tuổi nghề của cty Bảo Ngọc sẽ trực tiếp hướng dẫn các bé làm bánh Trung thu.  Đặc biệt, 50 “nghệ nhân” nhí xuất sắc nhất sau khóa học sẽ có cơ hội được tham gia vào đoàn từ thiện của Ban tổ chức, để mang sản phẩm của chính mình tặng cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội) trong ngày rằm phá cỗ Trung thu. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho các bé có cơ hội đắm mình trong không khí Trung thu cổ truyền và hoàn thiện nhân cách qua việc sẻ chia cùng bạn bè đồng trang lứa.

 

-         Để đăng ký cho các bé tham gia chương trình, các bậc phụ huynh liên hệ tại email: lophoclambanh@baongocakito.com hoặc fanpage: www.facebook.com/baongoc.since1986/

-         Do không gian có hạn, nên mỗi lớp học giới hạn 50 – 60 em/ buổi. Ưu tiên các em đăng ký sớm, và học sinh giỏi năm học 2015 - 2016./.

Duy Linh/ Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›