Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lotteria bị phạt 150 triệu vì gây ngộ độc thực phẩm

23/03/2016 11:07

Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết, cơ quan này đã quyết định xử phạt hành chính các cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thời gian gần đây.

 

Theo đó, Công ty Lotteria Việt Nam và 3 cửa hàng ăn uống trực thuộc vừa bị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM xử phạt 146 triệu đồng vì hàng loạt vi phạm liên quan đến vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, Công ty Lotteria Việt Nam (tầng 7, tòa nhà Paragon, số 3, đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7) bị phạt 30 triệu đồng về hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

 

Lotteria bị phạt 150 triệu vì gây ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1

Trong khi đó, cửa hàng Lotteria tại địa chỉ 68 đường Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9 bị phạt 32 triệu đồng về hành vi sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Cùng lúc, cửa hàng Lotteria tại địa chỉ 283 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức bị phạt 42 triệu đồng về hành vi sử dụng người lao động có mang, mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ, không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để bảo quản thực phẩm. Đồng thời, cửa hàng này cũng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Cửa hàng Lotteria số 10 Võ Văn Ngân, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức cũng bị phạt 42 triệu đồng về hành vi không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ và không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để bảo quản thực phẩm. Cửa hàng này hiện tại vẫn không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Ngoài Lotteria, Chi nhánh 1 Công ty TNHH DV Tâm Tâm chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp tại địa chỉ số 625/4A Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức cũng bị xử phạt 48 triệu đồng về các vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công ty này đã có hàng loạt vi phạm như không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ, không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, không có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại. Chưa kể, phòng ăn, bàn ăn không bảo đảm an toàn, vệ sinh. Cống rãnh ở khu vực nhà bếp không thông thoát, gây ứ đọng và không lưu mẫu thức ăn.

Trước đó, vào ngày 12/3/2016 trên địa bàn quận 9 đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tại một công ty trong khu công nghệ cao do sử dụng thức ăn từ một cửa hàng của Lotteria cung cấp.

Theo Một thế giới

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...