Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lựa chọn giáo viên xuất sắc làm hạt giống xây dựng đội ngũ nhà giáo

04/10/2017 06:33

Ngày 3/10 tại Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện Hà Nội (TX.Phúc Yên, Vĩnh Phúc), Bộ NN-PTNT khai mạc Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần thứ nhất năm 2017 với sự tham dự của 170 cô giáo, thầy giáo của 32 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ.

 

Đây là lần đầu tiên Bộ NN-PTNT tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Bộ dành cho các trường của Bộ thuộc khối giáo dục nghề nghiệp. Hội giảng sẽ diễn ra từ ngày 3/10 - 7/10 tại cơ sở 1 và cơ sở 3 của Trường CĐ Nghề Cơ điện Hà Nội.

 

Lựa chọn giáo viên xuất sắc làm hạt giống xây dựng đội ngũ nhà giáo - Ảnh 1

 

Các cô giáo, thầy giáo sẽ tham gia hội giảng ở 13 nghề, nhóm nghề. Trong đó, đông nhất là điện 23 thầy, cô; công nghệ tin 20 thầy, cô; công nghệ ô tô 17 thầy, cô... Riêng các ngành, nghề thuộc ngành NN-PTNT có 50 thầy, cô tham gia.

Thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Cơ điện Hà Nội, đơn vị đăng cai tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN-PTNT năm 2017 cho biết, hòa chung không khí thi đua dạy tốt, học tốt, hướng tới đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, trong đó đáp ứng nhu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp và đẩy mạnh chương trình nông thôn mới, Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN-PTNT khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2017 chính là một hoạt động để các thầy giáo, cô giáo thể hiện các kỹ năng, trình độ chuyên môn, sư phạm đỉnh cao, đồng thời cũng là cơ hội để giao lưu học hỏi, phát triển đội ngũ nhà giáo và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành NN-PTNT và cho thị trường lao động.

 

Lựa chọn giáo viên xuất sắc làm hạt giống xây dựng đội ngũ nhà giáo - Ảnh 2PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH).

PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đánh giá, Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ năm 2017 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi Bộ NN-PTNT đang tiếp tục và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho quá trình CNH-HĐH nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đặc biệt là thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành.

Hội giảng sẽ lựa chọn được các thầy giáo, cô giáo thật sự điển hình xuất sắc để tiếp tục là hạt giống trong việc xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo của ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ TCCB (Bộ NN-PTNT), Trưởng Ban Chỉ đạo Hội giảng Nguyễn Minh Nhạn nhấn mạnh, phát triển nguồn năng lực là ưu tiên hàng đầu của chiến lược phát triển kinh tế, xã hội nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế.

 

Lựa chọn giáo viên xuất sắc làm hạt giống xây dựng đội ngũ nhà giáo - Ảnh 3Vụ trưởng Vụ TCCB (Bộ NN-PTNT), Trưởng Ban Chỉ đạo Hội giảng Nguyễn Minh Nhạn trao quà lưu niệm tại hội thi.

 

Chính vì vậy, Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN-PTNT là hoạt động chuyên môn nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Đây cũng là cơ hội lớn để giáo viên giữa các trường giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng khai thác triệt để các thiết bị, máy móc phục vụ giảng dạy, tình huống sư phạm.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ NN-PTNT đánh giá khách quan cũng như khẳng định lại chất lượng, năng lực giảng dạy của mình, từ đó có những định hướng, điều chỉnh phù hợp, kịp thời với xu hướng phát triển của xã hội.

PHẠM TUẤN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Lùi thời gian triển khai chương trình sách giáo khoa mới

  Lùi thời gian triển khai chương trình sách giáo khoa mới

  Trong kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí với đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc lùi thời gian một năm cho việc thực hiện chương trình-sách giáo khoa mới.

 • Đoàn Việt Nam sẵn sàng lên đường tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới

  Đoàn Việt Nam sẵn sàng lên đường tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới

  Ngày 7/10/2017, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tổ chức Lễ Xuất quân Đoàn Việt Nam tham gia Kỳ thi tay nghề lần thứ 44, tại Abu Dhabi. Ghi nhận của phóng viên, tới thời điểm này, tất cả các công việc chuẩn bị cho đoàn Việt Nam đã hoàn tất.

 • Cụ ông 85 tuổi say mê công tác khuyến học

  Cụ ông 85 tuổi say mê công tác khuyến học

  Với cụ Võ Văn Lộc, làm tốt công tác khuyến học ngay từ trong gia đình mới có thể lan tỏa phong trào học tập ra xã hội. Cùng chương trình “Chỉ vàng khuyến học”, “Tiếng kẻng học bài”, cụ ông 85 tuổi đã gây dựng phong trào khuyến học xã mình thành điểm sáng của huyện lúa Yên Thành (tỉnh Nghệ An).

 • Tiền, Giáo dục và các mâu thuẫn

  Tiền, Giáo dục và các mâu thuẫn

  Với thực tế hiện nay, Việt Nam chỉ có 2 lựa chọn. Một là duy trì tỷ lệ giáo dục công lập cao và mức đầu tư bình quân thấp. Hai là cần đẩy nhanh quá trình phát triển giáo dục tư thục để gánh vác tối thiểu 20% nhu cầu xã hội để đủ nguồn lực nâng cao mức đầu tư cho giáo dục.