Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lừa đảo tượng kim loại là cổ vật quý, chiếm đoạt 1 tỷ đồng

11/10/2018 21:21

Giới thiệu là mình có bức tượng bằng kim loại quý có khả năng phá hủy kính, Đào Tuấn Nghĩa đã lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng của nạn nhân.

Lừa đảo tượng kim loại là cổ vật quý, chiếm đoạt 1 tỷ đồng - Ảnh 1Đối tượng Đào Tuấn Nghĩa (ảnh CATH)

 

Ngày 11/10, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đào Tuấn Nghĩa (SN 1975) ở phường Thới Hòa, Thị xã bến Cát, tỉnh Bình Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào năm 2016, qua giới thiệu, Đào Tuấn Nghĩa đã làm quen với ông H.S.Đ (SN 1964) ở phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa - vốn là người chuyên săn tìm cổ vật.

Sau đó Nghĩa đã giới thiệu với ông Đ. là mình có 1 bức tượng bằng kim loại quí nặng từ 2,7 đến 3,1kg có tính năng hủy kính. Nếu ông Đ. muốn mua bức tượng này thì phải đặt cọc trước cho Nghĩa với số tiền là 1 tỷ đồng.

Ông Đ. đồng ý, giao 1 tỷ đồng cho Đào Tuấn Nghĩa. Sau khi nhận 1 tỷ đồng của ông Đ., Đào Tuấn Nghĩa đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền nói trên và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện tại, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.