Luật sư bà Thảo phản bác: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền nhưng cứ đòi chia 2.102 tỷ

14:03 - 27/03/2019

Sau khi HĐXX quay trở lại phần hỏi, ông Vũ và bà Thảo vẫn "bế tắc" trong việc tìm tiếng nói chung ở khoản tiền 2.102 tỷ đồng. Đại diện của bà Thảo cho rằng ông Vũ nói không quan tâm đến tiền nhưng cứ đòi chia, có yêu cầu phản tố mà không chứng minh được nguồn gốc số tiền này.

 

Sáng 27/3, tại TAND TP.HCM, phiên tòa phân xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên trở nên kịch tính hơn bao giờ hết khi các bên liên tục đưa ra các quan điểm về số tiền 2.102 tỷ trong ngân hàng.

Luật sư bà Thảo phản bác: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền nhưng cứ đòi chia 2.102 tỷ - Ảnh 1.

Luật sư bà Thảo tranh luận gay gắt về khoản tiền trong ngân hàng.

Luật sư bà Thảo phản bác: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền nhưng cứ đòi chia 2.102 tỷ - Ảnh 2.

Luật sư của bà Thảo yêu cầu ông Vũ trình bầy lại yêu cầu bác bỏ phản tố trước đó.

Tại phiên tòa, đại diện của bà Thảo trình bày lại yêu cầu bác bỏ yêu cầu phản tố của ông Vũ. Vị luật sư này cho rằng phía ông Vũ có sự ngụy biện, ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng khi lúc nói 10 ngàn lượng vàng, lúc 10 ngàn chỉ vàng.

Tuy nhiên, luật sư của ông Vũ cho rằng không có sai sót gì trong yêu cầu phản tố liên quan vàng tại ngân hàng. Vì tài liệu Eximbank không rõ ghi lượng hay chỉ nên không có sự sai sót ở đây, bây giờ đại diện mới xác định là chỉ.

Luật sư bà Thảo phản bác: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền nhưng cứ đòi chia 2.102 tỷ - Ảnh 3.

Bà Thảo tại phiên tòa sáng 27/3.

Luật sư bà Thảo phản bác: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền nhưng cứ đòi chia 2.102 tỷ - Ảnh 4.

Luật sư ông Vũ trình bày quan điểm.

"Ông Vũ chấp nhận sự thua thiệt là 10.000 chỉ để mong vụ án nhanh chóng kết thúc. Bị đơn hoàn toàn không có ý đồ gì trong 10.000 lượng hay chỉ, có thể đây là sai sót phía ngân hàng. Vì khi gửi vàng vào ngân hàng thì thường gửi lượng chứ không gửi chỉ. Nhưng giờ ông Vũ cũng không quan tâm nữa", luật sư của ông Vũ trình bày.

Sau khi có sự thay đổi giữa 10.000 lượng vàng hay 10.000 chỉ, đại diện ông Vũ tính toán lại tổng số tiền yêu cầu phản tố của họ giảm xuống còn 1.674 tỷ thay vì 2.102 tỷ trước đó.

Luật sư bà Thảo phản bác: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền nhưng cứ đòi chia 2.102 tỷ - Ảnh 5.

 

Luật sư bà Thảo phản bác: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền nhưng cứ đòi chia 2.102 tỷ - Ảnh 6.

Luật sư của ông Vũ yêu cầu phản tố của họ giảm xuống còn 1.674 tỷ đồng.

Đáp trả lời luật sư của ông Vũ, phía đại diện bà Thảo cho rằng: "Ngân hàng khẳng định chỉ thì là chỉ. Rất may bị đơn khi phản tố không nêu rằng kg hay yến. Nếu vậy thì nêu kg vàng, yến vàng".

Luật sư bà Thảo phản bác: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền nhưng cứ đòi chia 2.102 tỷ - Ảnh 7.

Luật sư bà Thảo cho rằng nên kết thúc sớm vụ việc vì hai bên đã quá mệt mỏi.

Luật sư bà Thảo nhấn mạnh, tại ngân hàng, ai là chủ tài khoản thì chấp nhận như vậy nhưng trong quan hệ chủ thể thì không như vậy mà phải có thu nhập từ đâu, nguồn nào chứ không thể tùy tiện nói trong thời kỳ hôn nhân là của chung.

"Ông Vũ cứ nói không quan tâm đến tiền mà cứ đòi chia tiền. Ở chỗ pháp đình không thể tùy tiện như thế được", luật sư của bà Thảo nói.

Luật sư bà Thảo phản bác: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền nhưng cứ đòi chia 2.102 tỷ - Ảnh 8.

Ông Vũ nói rằng không quan tâm tới tiền nữa.

Ngoài ra, đại diện của bà Thảo nói vụ án kéo dài quá lâu khiến đương sự mệt mỏi, mong tòa giải quyết sớm để ổn định kinh doanh và gia đình. 

Kết thúc phần tranh luận gay gắt giữa hai bên, HĐXX quyết định nghỉ giải lao sau khi tuyên bố kết thúc phần tranh luận. Tới 14h chiều nay phiên toà lại tiếp tục.

TEAM XÃ HỘI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›