Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

Lực lượng Hải quân cần tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm

28/02/2017 21:23

Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong lễ thượng cờ cho hai tàu ngầm 186 mang tên Đà Nẵng và 187 mang tên Bà Rịa-Vũng Tàu tại quân cảng Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải Quân (TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa).

Lực lượng Hải quân cần tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm - Ảnh 1

Đây là hai chiếc tàu ngầm Kilo lớp 636 cuối cùng nằm trong hợp đồng Việt Nam ký kết với Nga năm 2009 gồm 6 chiếc (trị giá gần 2 tỷ USD), nhằm xây dựng lực lượng hải quân chính quy hiện đại, nâng cao năng lực bảo vệ biển đảo Tổ quốc.

Sau lễ thượng cờ, tàu sẽ chính thức được đưa vào biên chế của Lữ đoàn Tàu ngầm 189. Hiện Quân chủng Hải quân có đầy đủ “5 ngôi sao biển” là không quân hải quân, tàu ngầm, hải quân đánh bộ, tên lửa bờ và tàu mặt nước.

Lực lượng Hải quân cần tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm - Ảnh 2

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương tinh thần cố gắng, khắc phục khó khăn, vươn lên làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật mới, hiện đại của cán bộ, chiến sĩ hải quân, nhất là lực lượng tàu ngầm hiện đại.

Thủ tướng yêu cầu lực lượng Hải quân tiếp tục nâng cao nhận thức về tình hình, nhiệm vụ, về quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong vấn đề giải quyết tranh chấp trên Biển Đông. Bằng thiện chí và những nỗ lực của mình, chúng ta kiên trì chủ trương giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, Công ước quốc tế về Luật Biển 1982, Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), Luật Biển Việt Nam năm 1982 và hướng tới xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử của các bên trên Biển Đông (COC), để Biển Đông thực sự là vùng biển hòa bình, ổn định, hữu nghị và phát triển, vì lợi ích của tất cả các nước trong khu vực, vì an ninh chung của khu vực và trên toàn thế giới.

Lực lượng Hải quân cần tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm - Ảnh 3

Thủ tướng cũng nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam luôn thấm nhuần sâu sắc giá trị thiêng liêng của mỗi tấc đảo, mỗi sải biển của Tổ quốc, ý nghĩa lớn lao của hòa bình, ổn định đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Nhận thức đúng đắn việc chúng ta hiện đại hóa Hải quân, phát triển lực lượng tàu ngầm hiện đại là việc làm bình thường của quốc gia có biển, không phải là chạy đua vũ trang, không phải để răn đe các nước trong khu vực, mà để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa trong mọi tình huống.

Đặc biệt trên cơ sở rút kinh nghiệm từ công tác tiếp nhận, huấn luyện, khai thác làm chủ các tàu ngầm trong những năm vừa qua, tiếp tục tập trung làm tốt công tác huấn luyện khai thác, làm chủ nhanh hơn, sâu hơn, vững chắc hơn, phát huy hết tính năng kỹ chiến thuật các tàu ngầm hiện đại, phù hợp với nghệ thuật quân sự Việt Nam và bảo đảm an toàn tuyệt đối; phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục nghiên cứu, đẩy nhanh tiến độ triển khai các chương trình tiếp nhận và chuyển giao công nghệ, bảo đảm kỹ thuật cho hoạt động đồng bộ của vũ khí, trang bị kỹ thuật, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Lực lượng Hải quân cần tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm - Ảnh 4

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam, Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam, Tư lệnh Hải quân phát biểu bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng; của các cấp, các ngành, các địa phương; của đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước; của bạn bè quốc tế; và trực tiếp là Thủ tướng Chính phủ đã dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đối với Quân chủng Hải quân, nhất là lực lượng tàu ngầm hiện đại của Hải quân nhân dân Việt Nam và quán triệt sâu sắc, khắc ghi, quyết tâm nỗ lực phấn đấu thực hiện đúng những điều Thủ tướng Chỉnh phủ đã huấn thị.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc cán bộ, chiến sĩ Hải quân quyết tâm khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ vững chắc từng tấc đất, từng sải biển thiêng liêng của Tổ quốc.

HẠNH NGUYÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Trường Giang: 'Nam Em đụng tới Nhã Phương, tôi không để cô ấy yên ổn' Trường Giang: 'Nam Em đụng tới Nhã Phương, tôi không để cô ấy yên ổn'
Nam danh hài lần đầu trải lòng về ồn ào tình cảm với Nam Em thời gian qua. Anh nói nhận hết mọi đau buồn, sai lầm về mình, chỉ xin khán giả đừng nhắc đến Nhã Phương.
 • Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải: Không hoa hậu hoa hiếc gì hết!

  Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải: Không hoa hậu hoa hiếc gì hết!

  Tiếp tục chiến dịch dọn dẹp vỉa hè Quận 1, chiều nay, Phó chủ tịch UBND quận Đoàn Ngọc Hải và các thuộc cấp đã tiến hành những công việc gây sự chú ý mấy ngày qua. Trong chiều hôm nay, nhiều chiếc xe sang đỗ trái phép đã bị lập biên bản, niêm phong cẩu về phường, trong đó có xe của Hoa hậu Thu Hoài.

 • Chánh Văn phòng UBND TP khuyên Quận 1 nên “tĩnh tâm” khi dọn vỉa hè

  Chánh Văn phòng UBND TP khuyên Quận 1 nên “tĩnh tâm” khi dọn vỉa hè

  Ông Võ Văn Hoan đã chia sẻ như trên trong cuộc họp báo ngày 27/2. Tuy nhiên ông khẳng định UBND quận 1 đang làm đúng và TP ủng hộ hành động này.

 • Hà Nội: Một hộ dân bị phạt 6 triệu đồng vìi vứt rác bừa bãi ra hè phố

  Hà Nội: Một hộ dân bị phạt 6 triệu đồng vìi vứt rác bừa bãi ra hè phố

  Trong ngày ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị do UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội triển khai, một hộ dân tại phố Phủ Doãn, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm đã bị lập biên bản xử phạt hành chính 6 triệu đồng vì hành vi vứt rác bừa bãi ra hè phố,

 • Ngậm ngùi Hiển Lễ

  Ngậm ngùi Hiển Lễ

  Hiển Lễ là làng nghề gốm cổ nghìn năm, thuộc xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Có thời Hiển Lễ trù phú, khắp làng đỏ lửa, miền xuôi lên, miền ngược xuống, thuyền bè neo kín một dòng sông… cũng bởi ấy mà nên câu ca: “Muốn ăn cơm trắng cá trôi/Thì về Hiển Lễ chuốt nồi với anh”.