Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lượng khách hàng mua sắm ngày Black Friday tăng mạnh

26/11/2018 09:42

Giống như các quốc gia khác trên thế giới, tại Việt Nam, không khí mua sắm nhân ngày Black Friday cũng rất nhộn nhịp.

 

Nhiều tuyến phố ở TP.HCM và Hà Nội kẹt cứng vì lượng khách mua hàng quá đông. Nhiều nhãn hàng đã không bỏ qua cơ hội này, tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi từ nhiều ngày trước đó.

 

Lượng khách hàng mua sắm ngày Black Friday tăng mạnh - Ảnh 1Nhiều nơi ùn tắc vì lượng người mua sắm trong ngày Black Friday tăng đột biến.

 

Chỉ trong một ngày Thứ Sáu, lượng khách đến Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu, Hà Nội đã tăng đột biến từ 30-50%. Trung tâm cũng đã mở cửa đến tận 0h đêm 24/11 thay vì 23h như những ngày thường.

Với người tiêu dùng, ngày thần tài thường được cho là ngày may mắn để có thể mua được các sản phẩm xa xỉ như vàng, thế nhưng giờ đây Black Friday cũng được cho là ngày may mắn khi họ được mua các sản phẩm vàng có thể giảm tới 40%.

Black Friday không chỉ là cơ hội mua bán hàng tiêu dùng, thời trang, xa xỉ phẩm. Các hãng lữ hành cũng không bỏ qua cơ hội giảm giá tour du lịch để thu hút du khách.

Black Friday chính thức rầm rộ ở Việt Nam từ năm 2013. Và kể từ 5 năm nay, Black Friday nhanh chóng trở thành sự kiện hấp dẫn của các nhà bán lẻ, các thương hiệu hàng tiêu dùng và nền tảng bán hàng trực tuyến.

Dựa theo số liệu khảo sát, 5/10 người Việt sẽ tham gia vào sự kiện khuyến mại Black Friday năm nay, tăng 16% so với năm ngoái.

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Giá vàng hôm nay 25/11: Kết thúc tuần giảm giá

  Giá vàng hôm nay 25/11: Kết thúc tuần giảm giá

  Giá vàng hôm nay 25/11 giảm kết thúc tuần giảm giá trong bối cảnh khi những bất ổn xung quanh địa chính trị toàn cầu, đặc biệt liên quan tới tiến trình Brexit của Anh.

 • Mazda ưu đãi lên đến 30 triệu đồng cuối tháng 11

  Mazda ưu đãi lên đến 30 triệu đồng cuối tháng 11

  Từ 24/11 đến hết ngày 30/11/2018, Thaco thực hiện chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho các mẫu xe Mazda với mức cao nhất lên đến 30 triệu đồng, áp dụng tùy từng mẫu xe.

 • Dân công nghệ ồ ạt mua sắm dịp Black Friday

  Dân công nghệ ồ ạt mua sắm dịp Black Friday

  Cơn bão Black Friday 2018 đã chính thức “đổ bộ” vào Việt Nam với cường độ ngày càng mạnh hơn. Theo dự báo trong 03 ngày tới, “tâm bão” Black Friday sẽ quét qua hầu hết các siêu thị điện máy nơi có hàng nghìn các thiết bị công nghệ thông minh giảm giá lên tới 50%.

 • 96 ngày để thưởng thức, trải nghiệm sản phẩm “Tuần lễ Pháp” ở các siêu thị Việt Nam

  96 ngày để thưởng thức, trải nghiệm sản phẩm “Tuần lễ Pháp” ở các siêu thị Việt Nam

  Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội cho biết, “Tuần lễ Pháp” đã trở lại tại các siêu thị Việt Nam từ nay đến 3/12. Theo sáng kiến của Bộ Nông nghiệp Thực phẩm Pháp, hoạt động này nhằm tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp - thực phẩm của Pháp được các nhà phân phối chủ chốt của Việt Nam giới thiệu.