Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nữ sinh Hà Tĩnh giành ngôi vị thủ khoa khối A1 cả nước:

Luyện tiếng Anh bằng phương pháp xem phim nước ngoài

17/07/2019 13:16

Em Trần Quỳnh Trang, học sinh trường THPT năng khiếu Hà Tĩnh, thủ khoa khối A1 cả nước (28,9 điểm) luôn dành thời gian hợp lí xem phim nước ngoài để giải trí và trau dồi kiến thức tiếng Anh.

 Luyện tiếng Anh bằng phương pháp xem phim nước ngoài - Ảnh 1

Ông Nguyễn Tiến Hòa- GĐ Trung tâm DVVL Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng tân thủ khoa khối A1 cả nước em Trần Quỳnh Trang  

 

Tân thủ khoa khối A1 cả nước tại kì thi THPT quốc gia vừa qua, em Trần Quỳnh Trang (SN 2001), học sinh trường THPT năng khiếu Hà Tĩnh là con gái đầu trong gia đình công chức có 2 chị em, tại tổ dân phố 5, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh. Bố Trang hiện làm việc tại Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh và mẹ em hiện cũng đang làm việc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh.

Chị Ngô Minh Nguyệt, mẹ của Trang cho biết: "Mặc dù sau khi làm các bài thi xong, về nhà Trang tự tính được kết quả điểm thi, nhưng suốt quảng thời gian chờ công bố điểm chính thức cả nhà vẫn hồi hộp ăn ngủ không yên.

 

Luyện tiếng Anh bằng phương pháp xem phim nước ngoài - Ảnh 2

Lãnh đạo Trung tâm DVVL Hà Tĩnh chúc mừng tân thủ khoa khối A1 cả nước và gia đình 

 

Tuy nhiên, sau khi biết được kết quả chính xác các môn thi: Toán 9,4 điểm, Lý 9,5 điểm và Tiếng Anh 10 điểm tuyệt đối, trở thành thủ khoa khối A1 cả nước, cả nhà đều rất vui và cảm thấy phấn chấn! 

Chia sẻ với PV Báo điện tử Dân Sinh, tân thủ khoa khố A1 hồn nhiên cho biết:  "Mỗi ngày, ngoài thời gian học ở trên lớp, ở nhà Trang thường học từ 20h đến 24h đêm. Giai đoạn gần thi, em luôn giữ  tâm lý bình tĩnh và tập trung thử sức với nhiều đề thi để rèn luyện kỹ năng.

 

Luyện tiếng Anh bằng phương pháp xem phim nước ngoài - Ảnh 3

Tân thủ khoa khoa khối A1 cả nước Trần Quỳnh Trang và mẹ, chị Ngô Minh Nguyệt 

 

Do học ở trường chuyên nên không có nhiều thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa, nhưng bù lại ngoài thời gian học, Trang vẫn sắp xếp thời gian hợp lí để nghỉ ngơi, vui chơi, vẽ tranh, và đặc biệt là sở thích xem phim, nhất là phim nước ngoài để trau dồi kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh".

Về nguyện vọng, Trang cho biết thêm, em lựa chọn đăng kí vào Khoa kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm