Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ly kỳ vụ chú rể cưới cô dâu 15 tuổi ở Trà Vinh, bị bắt giam sau khi cưới

10/10/2018 06:23

Sau vài tháng con trẻ quen nhau, hai gia đình ở Trà Vinh đồng ý tổ chức đám cưới cho cô dâu 15 tuổi. Chú rể bị khởi tố, bắt tạm giam vì cô dâu còn tuổi vị thành niên.

 

Ly kỳ vụ chú rể cưới cô dâu 15 tuổi ở Trà Vinh, bị bắt giam sau khi cưới - Ảnh 1 

Ngày 9/10, Công an huyện Trà Cú (Trà Vinh) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Thạch Sự (21 tuổi, ngụ xã Ngọc Biên) để điều tra về hành vi "Giao cấu với người dưới 16 tuổi".

Theo cảnh sát, tháng 6/2018, Sự quen với cô gái 15 tuổi ngụ cùng huyện. Nhiều lần trò chuyện, hai người nảy sinh tình cảm. Gia đình cô bé phát hiện, ngăn cấm mối quan hệ này.

Một ngày đầu tháng 7/2018, Sự đến nhà chở bạn gái đi chơi nhân lúc cha mẹ vắng nhà. Nam thanh niên này đưa cô bé 15 tuổi vào nhà trọ và làm "chuyện người lớn".

Sau đó, gia đình phát hiện cả hai còn giữ liên lạc nên trình báo cảnh sát. Trong lúc cơ quan điều tra đang làm rõ sự việc, ngày 18/7, hai bên gia đình đồng ý cho tổ chức đám cưới.

Chính quyền địa phương đã vận động, ngăn cản nhưng đám cưới vẫn diễn ra. Sau hôn lễ, chú rể được mời lên làm việc. Thanh niên này thừa nhận đã lỡ "ăn trái cấm" khi cô dâu chưa đủ 16 tuổi.

Theo VĂN MINH/Trí thức trẻ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.