“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền

12:04 - 17/10/2019
“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền

Vài ngày trước lễ Halloween, tại phố Hàng Mã, Hàng Lược, tiểu thương đã bắt đầu bày bán nhiều đồ trang trí và hóa trang kinh dị. Phần lớn những mặt hàng này đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Theo ghi nhận tại các cửa hàng đồ chơi trên phố Hàng Mã, Hàng Lược, các mặt hàng phục vụ Halloween đều có giá tăng nhẹ so với năm trước. Những mặt hàng càng xấu và kinh dị lại có giá càng cao.

Năm nay, thị trường Halloween có điểm mới lạ, đó là có sự xuất hiện của những món đồ chơi tự làm có bề ngoài dễ nhìn, không gây ám ảnh như chổi phù thủy, bù nhìn rơm. Những sản phẩm này đang được bán với giá chỉ từ 30.000 đồng đến 40.000 đồng/sản phẩm.

Tuy nhiên, trái ngược với những sản phẩm tự làm thông thường, những mô hình xác ướp, phù thủy đáng sợ lại được tiểu thương hét giá lên tới 3 - 6 triệu đồng. 

“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 1.

Mô hình bộ 3 phù thủy được bày bán tại phố Hàng Mã với giá 6 triệu đồng gây chú ý nhiều người đi đường.

Giải thích về việc những món đồ chơi càng "xấu" có giá càng cao, một tiểu thương  tại phố Hàng Lược thông tin, do lượng khách tới hỏi mua những món đồ chơi này rất nhiều nên dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng. Trong khi đó, việc nhập thêm hàng trong thời gian ngắn rất khó nên giá được đẩy lên cao hơn.

Theo khảo sát của chúng tôi, đa số các mặt hàng hóa trang rùng rợn được bày bán tại Hàng Mã đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, chủ yếu là các cơ quan và trường học nên đều hỏi mua với số lượng lớn.

"Năm nay, các loại đồ chơi và hóa trang được bán đắt hàng hơn năm ngoái, từ đầu tuần đến giờ cửa hàng tôi đã bán được gần 400 chiếc mặt nạ cả bán buôn lẫn bán lẻ, dự định ngày mai sẽ nhập thêm hàng về bán do lượng khách đặt khá nhiều", Hoàng Ngọc Anh, tiểu thương tại Hàng Mã thông tin.

Trần Thu Trang (nhân viên văn phòng) cho biết: "Mặt hàng đồ chơi Halloween năm nay có điểm khác biệt so với các năm trước là những món đồ càng xấu, càng kinh dị thì giá tiền lại càng cao.

Với đặc trưng của Halloween là hóa trang, nên ai cũng muốn hóa trang thành những nhân vật ghê rợn, mang lại ấn tượng mạnh đối với những người đối diện nên những đồ hóa trang xấu xí, ghê rợn nhanh chóng rơi vào tình trạng "cháy" hàng".

Bên cạnh những mặt hàng nhập từ Trung Quốc, có những sản phẩm xuất xứ từ Việt Nam. Tuy nhiên, những mẫu mã này không bắt mắt như hàng ngoại nhập nên nhiều khách hàng dù lo ngại về vấn đề an toàn sức khỏe nhưng vẫn lựa chọn hàng Trung Quốc.

"Hầu hết hàng loạt đồ chơi, mô hình kinh dị Halloween được bày bán tại Hàng Mã đều có nguồn gốc từ Quảng Châu, Trung Quốc. 

Biết rằng nhiều đồ chơi Trung Quốc không được tốt cho trẻ em nên tôi cũng đã tìm những sản phẩm có xuất xứ Việt Nam để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, hưng hầu hết mẫu mã không được bắt mắt và không đủ ghê rợn nên lại quyết định mua hàng Trung Quốc", một vị khách tại Thanh Xuân, Hà Nội cho hay.

Một số hình ảnh về thị trường đồ hoá trang lễ hội Halloween tại phố Hàng Mã và Hàng Lược:

“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 2.

Mặt nạ, đồ chơi và đồ hóa trang được bày bán nhiều trên phố Hàng Mã và Hàng Lược dù nửa tháng nữa mới tới ngày lễ Hallooween.

“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 3.

Tại thời điểm này, hầu hết khách hàng tới Hàng Mã tìm mua đồ hóa trang đều là dân văn phòng.

“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 4.

Điểm khác biệt của thị trường đồ chơi Halloween năm nay so với năm trước là sự xuất hiện của nhiều mặt hàng đồ chơi tự làm.

“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 5.

Các sản phẩm trang trí càng ghê rợn, lạ mắt thì càng được nhiều người hỏi mua nên giá thành cũng cao hơn rất nhiều so với những món đồ không đáng sợ.

“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 6.

Mô hình xác chết được nhiều người tìm mua có giá 800.000 đồng.

“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 7.

Một mẫu mô hình xác chết nhỏ hơn có giá từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng tùy vào số lượng mua buôn hay mua lẻ.

“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 8.

Thuộc nhóm những món đồ chơi kinh dị gây chú ý mùa Halloween năm nay đó là các loại xác ướp kinh dị có thể rơi đầu hoặc chảy máu ra ngoài.

“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 9.

Chân chảy máu có nhạc cũng được bán với giá 600.000 đồng vẫn là 1 trong những món đồ chơi có mặt trên thị trường Halloween từ các năm trước.

“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 10.

Nhiều loại mặt nạ được bày bán vào ngày Trung Thu cũng được tiểu thương bày ra bán với giá cao hơn 10.000 - 20.000 đồng.

“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 11.
“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 12.

Bên cạnh đó, các loại mũ áo phù thủy cũng được bán chạy không kém, nhiều tiểu thương tại phố Hàng Mã cho biết, mỗi ngày, cửa hàng bán được hơn 10 bộ các áo và mũ mặc dù mới mở bán.

“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 13.

Khác với những năm trước, năm nay có sự xuất hiện của nhiều sản phẩm thủ công tự làm nhưng có giá khá rẻ so với những mặt hàng ghê rợn xuất xứ Trung Quốc.

“Ma quỷ” Halloween xuống phố Hàng Mã: Càng kinh dị càng đắt tiền - Ảnh 14.

Chổi phù thủy có giá 40.000 đồng/chiếc, lần đầu tiên được có mặt tại phố Hàng Mã phục vụ người tiêu dùng nên cũng được bán chạy không kém mũ áo phù thủy.

Lễ hội Halloween hay còn gọi là Lễ hội hóa trang là ngày được giới trẻ nhiều nước trên thế giới, trong đó có giới trẻ Việt Nam tổ chức rầm rộ coi đây là một dịp để vui chơi.

Được diễn ra vào cuối cùng của tháng Mười, đây là lễ hội được trẻ em và người lớn trên khắp thế giới chào đón, được cho là bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2.000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp.

Hương Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›