Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Mang Hành trình Cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Đồng Tháp

08/11/2018 15:18

Ngày 8/11, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (QBTTEVN) tổ chức Chương trình Hành trình Cuộc sống và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh.

Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp.

Mang Hành trình Cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 1Chương trình trao tặng xe đạp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tại buổi lễ, thông qua Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp, AIA Việt Nam và QBTTEVN đã trao tặng 80 chiếc xe đạp và quà, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng cho 85 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 250 triệu đồng.

Năm 2018, Hành trình Cuộc sống sẽ được tổ chức thành 13 sự kiện chính từ Bắc vào Nam với khoảng 3.000 chiếc xe đạp và 100 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí sẽ được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Mang Hành trình Cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 2Và những hợp đồng bảo hiểm.

 

Tại tỉnh Đồng Tháp, trong những năm vừa qua, AIA Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng như trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trao xe đạp, tổ chức các ngày hội thể thao nâng cao thể chất... Các hoạt động này đã góp phần khẳng định hiệu quả vai trò và lợi ích của bảo hiểm trong nền kinh tế cũng như uy tín của ngành bảo hiểm đối với người dân và cộng đồng. Để kịp thời ghi nhận những hoạt động vì cộng đồng của AIA Việt Nam, UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định tặng Bằng khen cho AIA Việt Nam vì đã có thành tích trong hoạt động từ thiện nhân đạo tại tỉnh Đồng Tháp.

THANH NGA

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Cô giáo 'choáng' khi học sinh phát biểu: Có người 80 tuổi nhưng thực ra họ chết từ 15

  Cô giáo 'choáng' khi học sinh phát biểu: Có người 80 tuổi nhưng thực ra họ chết từ 15

  Vì sự phân biệt đối xử của bố mẹ nên các em phải sống vì suy nghĩ của người khác. Chính các em phải thốt lên rằng, thân thể này là của con nhưng suy nghĩ, lối sống này không phải là con nữa.

 • Quảng Ninh: Thành lập Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

  Quảng Ninh: Thành lập Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

  Sở LĐ-TB&XH Quảng Ninh vừa công bố quyết định của UBND tỉnh về việc hợp nhất Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Ninh và Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh thành Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh.

 • Xây dựng những vở kịch tương tác giúp trẻ tự bảo vệ mình

  Xây dựng những vở kịch tương tác giúp trẻ tự bảo vệ mình

  Thay vì những bài giảng kiến thức kỹ năng về phòng, chống xâm hại tình dục lý thuyết suông rất khó hiểu, khó nhớ trung tâm Life Art đã phối hợp một số trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng xây dựng các vở kịch từ những tình huống giả định trong thực tế, học sinh trực tiếp tương tác làm diễn viên... Nhờ đó, các em được trang bị những kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại tình dục, là cách giúp các em nhỏ có thể tự bảo vệ mình.

 • Cả nước có 648 người làm công tác trẻ em cấp xã

  Cả nước có 648 người làm công tác trẻ em cấp xã

  Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác trẻ em, một số địa phương đã bố trí cán bộ làm công tác trẻ em cấp xã để bảo vệ trẻ em được tốt hơn.