Mang thịt lợn trái phép vào Hàn Quốc sẽ bị phạt đến 200 triệu đồng

20:10 - 21/05/2019

Hàn Quốc tăng mức tiền phạt đối với trường hợp mang các loại sản phẩm bao gồm thịt lợn được gia công, sản xuất vào nước này trái phép, mức phạt cao nhất lên đến 10 triệu won (tương đương gần 200 triệu đồng).

 

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD), để phòng tránh du nhập dịch tả lợn Châu Phi vào Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc sửa đổi Thông tư Luật phòng tránh bệnh truyền nhiễm của gia súc.

Theo đó, tăng mức tiền phạt đối với trường hợp mang các loại sản phẩm bao gồm thịt lợn được gia công, sản xuất vào Hàn Quốc trái phép, mức phạt cao nhất lên đến 10 triệu won (tương đương gần 200 triệu đồng).

Thời gian gần đây, Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc phản ánh phát hiện người lao động Việt Nam mang theo hàng hóa không được phép khi nhập cảnh vào Hàn Quốc đã làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan phái cử, người lao động Việt Nam.

Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc quan tâm tới dịch tả lợn Châu Phi đang xuất hiện ở nhiều nơi trong đó có Việt Nam.

Hiện Hàn Quốc quản lý nghiêm ngặt du khách và người lao động đến từ các nước có dịch bệnh, trong đó có Việt Nam. Ba mức xử phạt tiền nếu bị phát hiện mang thực phẩm trái phép là 5 triệu won (gần 100 triệu đồng), 7,5 triệu won (gần 150 triệu đồng) và 10 triệu won (gần 200 triệu đồng).

Để tránh tình trạng người lao động EPS bị phạt vì vi phạm các quy định trên, Trung tâm Lao động ngoài nước khuyến cáo và đề nghị người lao động nghiêm túc tuân thủ các quy định về hành lý, cấm mang hàng hóa không được phép khi nhập cảnh Hàn Quốc, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn.

(AT/Báo Lao động)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›