Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Mang thịt lợn trái phép vào Hàn Quốc sẽ bị phạt đến 200 triệu đồng

21/05/2019 20:10

Hàn Quốc tăng mức tiền phạt đối với trường hợp mang các loại sản phẩm bao gồm thịt lợn được gia công, sản xuất vào nước này trái phép, mức phạt cao nhất lên đến 10 triệu won (tương đương gần 200 triệu đồng).

 

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD), để phòng tránh du nhập dịch tả lợn Châu Phi vào Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc sửa đổi Thông tư Luật phòng tránh bệnh truyền nhiễm của gia súc.

Theo đó, tăng mức tiền phạt đối với trường hợp mang các loại sản phẩm bao gồm thịt lợn được gia công, sản xuất vào Hàn Quốc trái phép, mức phạt cao nhất lên đến 10 triệu won (tương đương gần 200 triệu đồng).

Thời gian gần đây, Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc phản ánh phát hiện người lao động Việt Nam mang theo hàng hóa không được phép khi nhập cảnh vào Hàn Quốc đã làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan phái cử, người lao động Việt Nam.

Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc quan tâm tới dịch tả lợn Châu Phi đang xuất hiện ở nhiều nơi trong đó có Việt Nam.

Hiện Hàn Quốc quản lý nghiêm ngặt du khách và người lao động đến từ các nước có dịch bệnh, trong đó có Việt Nam. Ba mức xử phạt tiền nếu bị phát hiện mang thực phẩm trái phép là 5 triệu won (gần 100 triệu đồng), 7,5 triệu won (gần 150 triệu đồng) và 10 triệu won (gần 200 triệu đồng).

Để tránh tình trạng người lao động EPS bị phạt vì vi phạm các quy định trên, Trung tâm Lao động ngoài nước khuyến cáo và đề nghị người lao động nghiêm túc tuân thủ các quy định về hành lý, cấm mang hàng hóa không được phép khi nhập cảnh Hàn Quốc, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn.

Theo AT/Báo Lao động

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Ngành Thuế công khai thông tin hỏi, đáp của người nộp thuế

  Ngành Thuế công khai thông tin hỏi, đáp của người nộp thuế

  Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 576/QĐ-TCT về quy trình công khai thông tin trên trang điện tử của Tổng cục Thuế.

 • Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ công nghệ chip: Giải pháp để tăng tính bảo mật

  Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ công nghệ chip: Giải pháp để tăng tính bảo mật

  Theo Thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (ngày 28/2/2018) quy định về hoạt động thẻ ngân hàng, trong năm 2019, các ngân hàng thương mại sẽ phải chuyển đổi 30% thẻ ATM dạng từ sang thẻ công nghệ chip. Vậy, công nghệ thẻ chip có ưu điểm gì so với thẻ từ, đặc biệt trong việc bảo mật và người sử dụng hay ngân hàng sẽ phải chịu phí chuyển đổi thẻ?

 • Ngân hàng nào đang có mức nợ xấu cao nhất?

  Ngân hàng nào đang có mức nợ xấu cao nhất?

  Theo thống kê, hiện 11/15 ngân hàng có số nợ xấu tăng trong 3 tháng đầu năm. Các ngân hàng đang ráo riết xử lý nợ xấu.

 • 12 dự án thua lỗ ngành Công Thương: Tập trung xử lý các tranh chấp pháp lý

  12 dự án thua lỗ ngành Công Thương: Tập trung xử lý các tranh chấp pháp lý

  Theo thông tin từ Vụ Kế hoạch (Bộ Công Thương), Ban Chỉ đạo của Chính phủ xử lý 12 dự án thua lỗ ngành Công Thương (gọi tắt: Ban Chỉ đạo) đã xác định còn nhiều vấn đề khó khăn vướng mắc cần tiếp tục được xử lý, đặc biệt là việc tập trung giải quyết dứt điểm các tranh chấp, vướng mắc về hợp đồng EPC và công tác quyết toán, xử lý tài sản ở các dự án đầu tư nghìn tỷ thua lỗ.