Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Máy bay rơi xuống biển, tàu cao tốc ùa ra cứu toàn bộ khách

28/09/2018 16:26

Toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn trên một chuyến bay của hãng hàng không Air Niugini (Papua New Guinea) được cứu sống sau khi máy bay chở họ rơi xuống biển hôm 28-9.

 

Máy bay rơi xuống biển, tàu cao tốc ùa ra cứu toàn bộ khách - Ảnh 1
Theo Reuters, sự cố xảy ra khi chiếc Boeing 737-800 định hạ cánh xuống một sân bay ở Micronesia, quốc gia nhỏ ở phía Nam Thái Bình Dương.
Ông Jimmy Emilio, quản lý sân bay Chuuk tại đảo Weno, cho biết: "Máy bay dự kiến hạ cánh nhưng cuối cùng lại rơi xuống nước, cách đường băng khoảng 137 m. Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra… Mọi người được cứu bằng thuyền, gồm 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn. Chỉ có máy bay bị chìm".
Chiếc Boeing 737-800 va vào đầm phá xung quanh hòn đảo lúc 9 giờ 30 phút ngày 28-9 (giờ địa phương). Các hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được đưa tới bệnh viện nhưng không ghi nhận thương tích nào nghiêm trọng.

 

Máy bay rơi xuống biển, tàu cao tốc ùa ra cứu toàn bộ khách - Ảnh 2

Máy bay rơi xuống biển, tàu cao tốc ùa ra cứu toàn bộ khách - Ảnh 3Máy bay rơi xuống nước. Ảnh: Reuters

Hành khách tên Bill Jaynes chia sẻ trong đoạn video do trang Pacific Daily News đăng tải: "Tôi nghĩ chúng tôi gặp vấn đề về hạ cánh cho đến khi tôi nhìn ra ngoài rồi thấy một cái lỗ ở cạnh bên máy bay và nước tràn vào. Nước ngập sâu đến thắt lưng trong cabin trước khi lực lượng cứu hộ đến".
Video do đài Radio New Zealand công bố cho thấy máy bay bị chìm một nửa dưới biển, xung quanh là các tàu cao tốc nhỏ.
Trong một tuyên bố, Air Niugini cho biết họ đang làm hết sức để đảm bảo an toàn cho các hành khách và thành viên phi hành đoàn. Phát ngôn viên Ủy ban điều tra tai nạn Papua New Guinea thông báo các nhà điều tra sẽ đến hiện trường càng sớm càng tốt để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.
Vào năm 2013, 101 hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Lion Air cũng chạy quá đường băng ở Denpasar – Indonesia, sau đó rơi xuống vùng nước nông. Tất cả đã được cứu bằng thuyền và không có thương vong được ghi nhận.

Theo soha.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thúc đẩy quan hệ ASEAN-GCC đi vào chiều sâu và thực chất

  Thúc đẩy quan hệ ASEAN-GCC đi vào chiều sâu và thực chất

  Sáng 27/9/2018, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Cô-oét, Sabah Al Khalid Al Sabah đã đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Hội đồng Hợp tác Vùng vịnh (GCC) bên lề Kỳ họp thứ 73 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

 • Kinh tế Trung Quốc sẽ vượt Mỹ năm 2030

  Kinh tế Trung Quốc sẽ vượt Mỹ năm 2030

  Năm 2030, GDP Trung Quốc sẽ đạt 26.000 tỷ USD, cao hơn so với mức 25.200 tỷ USD của Mỹ.

 • Gặp sự cố khi hạ cánh, máy bay gãy đôi

  Gặp sự cố khi hạ cánh, máy bay gãy đôi

  Một chiếc máy bay tư nhân loại Falcon 50 đã bất ngờ gặp sự cố ở Nam Carolina (Mỹ) và gãy làm đôi sau khi vừa hạ cánh.

 • Thủ tướng mời gọi doanh nghiệp lớn Hoa Kỳ đến làm việc

  Thủ tướng mời gọi doanh nghiệp lớn Hoa Kỳ đến làm việc

  Bên lề Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 73 tại New York, sáng ngày 27/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Tọa đàm do Hội đồng kinh doanh vì sự hiểu biết quốc tế (BCIU) và Tập đoàn FPT đồng chủ trì với chủ đề “Thu hút đầu tư tại Việt Nam trong thời kỳ phát triển công nghệ 4.0”.