Mazda sắp “trình làng” mẫu xe điện đầu tay có dáng SUV coupe, nội thất vải tự nhiên

07:23 - 20/10/2019
Mazda sắp “trình làng” mẫu xe điện đầu tay có dáng SUV coupe, nội thất vải tự nhiên

Mazda sắp “trình làng” mẫu xe điện đầu tay có dáng SUV coupe.

(Dân sinh) - Trước ngày ra mắt chính thức tại triển lãm Tokyo, Mazda đã tung ra 2 video hé lộ về nội và ngoại thất mẫu xe điện này. Không chỉ thân thiện với môi trường, mẫu xe điện thương mại đầu tay của Mazda sẽ còn sở hữu kiểu dáng SUV coupe đầy hấp dẫn.

Mẫu xe điện đầu tay của Mazda sẽ mang kiểu dáng SUV coupe. Hãng cũng nhấn mạnh rằng nó sẽ được thiết kế với ảnh hưởng "khi đang khám phá các hướng đi mới gần gũi hơn với các giá trị của tương lai và phong cách sống đang thay đổi" và "đại diện cho sự mở rộng biểu cảm của ngôn ngữ Kodo".

Bên cạnh đó với nội thất, mẫu xe điện này sẽ có bệ trung tâm như đang "lơ lửng" và sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường. Từ video, có vẻ như ghế được bọc vải sợi tự nhiên và gỗ.

Mazda sắp “trình làng” mẫu xe điện đầu tay có dáng SUV coupe, nội thất vải tự nhiên  - Ảnh 1.

Mẫu xe điện này sẽ có bệ trung tâm như đang "lơ lửng"

Cũng theo video, mẫu xe điện Mazda được giới thiệu tại Tokyo Motor Show sẽ được trang bị khối pin 35,5kWh và một động cơ điện với công suất khoảng 102 mã lực/mô-men xoắn 264Nm. Với động cơ và pin khá nhỏ, khả năng cao mẫu xe này sẽ có tầm hoạt động khoảng 150-250km mỗi lần sạc điện.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của chiếc xe đó là nó sẽ có 2 phiên bản: chạy điện thuần hoặc kết hợp với một động cơ đốt trong cỡ nhỏ đóng vai trò làm máy phát để gia tăng tầm hoạt động.

Mazda sắp “trình làng” mẫu xe điện đầu tay có dáng SUV coupe, nội thất vải tự nhiên  - Ảnh 2.

Theo video giới thiệu, ghế ngồi được bọc sợi vải tự nhiên.

Phiên bản thuần điện của mẫu xe mới nhà Mazda sẽ hướng tới các thị trường đã có mạng lưới trạm sạc phát triển như châu Âu, Trung Quốc hay Nhật. Trong khi đó bản còn lại chủ yếu dành cho thị trường Mỹ, khi khoảng cách lớn giữa các bang khiến khách hàng đòi hỏi tầm hoạt động dài hơn.

Điểm độc đáo qua video cho thấy, chiếc xe sẽ "ứng dụng một ý tưởng cửa độc đáo". Trong lịch sử, hãng đã từng áp dụng các loại cửa khác thường như cánh chim với chiếc Autozam AZ1 hay mở ngược kiểu Rolls-Royce với RX8. Chính vì vậy với mẫu xe điện mới, cửa ra vào hứa hẹn cũng sẽ là một trong những điểm nhấn nổi bật nhất.

HẢI LINH - XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›