Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nữ quái đưa con đang học lớp 6 vào con đường trộm cắp

12/10/2018 10:50

Không chỉ bản thân và em gái cùng phạm tội trộm cắp tài sản, Hoàng Thị Ngọc Diệp còn rắp tâm biến con gái đẻ của mình (đang là học lớp 6) thành tên trộm nhí. Không hiểu, đối tượng làm mẹ kiểu gì?

Nữ quái đưa con đang học lớp 6 vào con đường trộm cắp - Ảnh 1Hai chị em Diệp và Chi tại cơ quan điều tra

Công an TX. Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra thuộc đơn vị vừa ra quyết định bắt khẩn cấp đối với hai chị em ruột, gồm: Hoàng Thị Ngọc Diệp và Hoàng Thị Lan Chi cùng trú tại 106 Đào Duy Anh (TP. Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ điều tra của cơ quan chức năng: khoảng 10h20 phút ngày 3/10, Diệp điều khiển xe máy chở Chi và con gái của Diệp (học sinh lớp 6) đi tìm cơ hội và ra tay trộm cắp tài sản. Khi đến một quầy tạp hóa tại phường Thủy Phương (TX. Hương Thủy) cả ba đi vào quán giả vờ hỏi mua thẻ cào điện thoại.

Với kể hoạch đã được lập trước nhằm thực hiện hành vi phạm tội của mình, Diệp sai con gái đi vào bên trong quán quan sát chỗ để tài sản rồi thông báo cho Diệp và Chi. Sau đó, Diệp và Chi giả vờ nói chuyện với chủ quán để khổ chủ mất cảnh giác, tạo điều kiện cho cháu bé lén lút đi vào quầy tạp hóa lấy trộm 1 ví tiền, rồi cả ba lên xe tẩu thoát.

Theo cơ quan chức năng, bên trong ví tiền mà cháu bé lấy trộm đưa cho mẹ và gì của mình có các tài sản, gồm: tiền mặt 30 triệu đồng, 3 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng . Số tài sản trộm cắp được Diệp và Chi dùng để trả nợ và chia nhau tiêu xài.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an TX. Hương Thủy đã nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh bắt giữ hai đối tượng Diệp và Chi.

Tại cơ quạn Công an, hai đối tượng khai nhận, bằng thủ đoạn tương tự, hai đối tượng này đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản. “Con mồi” chủ yếu mà 2 nữ quái này cùng cháu bé nhắm vào thường là các quầy tạp hóa và người bán hàng rong.

Hiện Công an thị xã Hương Thủy đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nữ quái đưa con đang học lớp 6 vào con đường trộm cắp - Ảnh 2Chân dung người mẹ rắp tâm biến con mình thành kẻ trộm nhí

Điều đáng nói trong vụ án này đó là cách phạm tội của các đối tượng, đặc biệt là bà mẹ Hoàng Thị Ngọc Diệp. Làm sao một người mẹ này lại rắp tâm biến con đẻ của mình thành một tên ăn trộm nhí ngay khi cháu mới chỉ là đứa học sinh lớp 6. Khi mà Nhà nước và toàn xã hội đang phải nỗ lực để chung tay bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo ra những môi trường an toàn, lành mạnh nhất để trẻ phát triển; rất rất nhiều chủ trương, chính sách để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em nghèo; hàng ngàn, hàng triệu cơ sở bảo trợ xã hội cả công và tư, của các tổ chức tôn giáo,…được thành lập, không ngừng lớn mạnh về quy mô và chất lượng để cưu mang, giúp đỡ những đứa trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ, những em nhỏ bị từ chối,...tất cả đều “Vì một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em”. Vậy mà Diệp lại làm điều ngược lại.

Cũng có thể người mẹ trẻ này nghĩ rằng, có tiền thì con mình sẽ có cuộc sống tốt hơn; có tiền mua sắm áo quần và đóng tiền học,…Chỉ có điều, cách để làm ra đồng tiền của chị ta và em gái mình lại là hành vi bị cả xã hội lên án; sẽ bị trừng trị theo quy định của pháp luật khi bị phát hiện. Điều đáng buồn hơn, đáng lên án hơn là cách làm của Hoàng Thị Ngọc Diệp có thể sẽ trực tiếp hủy hoại đi tương tươi đẹp của chính con gái mình, nếu hành vi đó không bị phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật