Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giá đường giảm xuống đáy vẫn ế

03/11/2017 16:16

Ông Phạm Quốc Doanh – Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) cho biết, đã 15 ngày nay hàng loạt các doanh nghiệp mía đường trong nước không bán được 1kg nào dù giá đường đã giảm xuống “đáy” chỉ còn 12.000 đồng/1kg.

 

Theo VSSA, dù giá đường tinh luyện tại hàng loạt các nhà máy trong nước đã giảm xuống “đáy” với mức 12.000 đồng/1kg nhưng các nhà máy không thể bán được nổi 1kg đường nào.

 

Giá đường giảm xuống đáy vẫn ế - Ảnh 1Người trồng mía lại lo lắng khi nhà máy ế đường.

 

Nguyên nhân chính là do các doanh nghiệp cần sử dụng đường đang chờ đợi thêm 2 tháng nữa là vào đầu 2018, Việt Nam chính thức thực hiện lộ trình cam kết Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), tức là các nước trong khối sẽ không còn bị hạn chế nhập khẩu đường vào Việt Nam, trong khi thuế suất, nhập khẩu chỉ là 5%.

VSSA cho biết, ngành mía đường không chỉ đảm bảo mục tiêu đạt 1 triệu tấn, góp phần chủ động sản lượng đường trong nước, giải quyết việc làm cho 33.000 công nhân, có 1,5 triệu lao động tham gia vào trồng mía mà còn góp phần vào kim ngạch xuất khẩu. Theo thống kê, 9 tháng đầu năm, các doanh nghiệp mía đường đã xuất khẩu 44.000 tấn sang 28 quốc gia trên toàn thế giới.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Hơn 100 mẫu ô tô, xe máy tại triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2017

  Hơn 100 mẫu ô tô, xe máy tại triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2017

  Ngày 25/10/2017, tại TP.HCM – Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2017 (Vietnam International Motor Show 2017 – VIMS 2017), được tổ chức bởi Các nhà nhập khẩu Ô tô chính hãng Việt Nam phối hợp cùng liên doanh C.I.S Vietnam và Le Bros đã chính thức mở màn với chương trình Tham quan dành riêng cho báo chí tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

 • Na rừng cả triệu đồng/quả - quà rừng dành cho cho đàn ông

  Na rừng cả triệu đồng/quả - quà rừng dành cho cho đàn ông

  Na rừng hay còn gọi là quả chí chuôn chua hoặc tè khửn có trong những cánh rừng sâu ở các tỉnh miền núi phía Bắc có giá bán khá cao: 150 - 500 nghìn đồng/kg, 1 quả nặng từ 3 - 4kg có giá vài triệu đồng/quả. Loại quả này có giá cao vì nhiều người cho rằng, đây là quà quý dành cho cánh mày râu.

 • Hấp dẫn thị trường quà tặng 20/10

  Hấp dẫn thị trường quà tặng 20/10

  Ngày 20/10 - ngày để cánh mày râu thể hiện sự quan tâm, dành những tình cảm, món quà ý nghĩa nhất cho phái đẹp. Nắm lấy cơ hội này, nhiều quà tặng ý nghĩa hay các chương trình khuyến mại hấp dẫn đã được tung ra.

 • Những tình huống dễ 'mất tiền oan' khi mua ôtô ở Việt Nam

  Những tình huống dễ 'mất tiền oan' khi mua ôtô ở Việt Nam

  Kiểm tra kỹ thông tin về đại lý, không chuyển tiền đặt cọc cho nhân viên bán hàng là những lưu ý khách mua ôtô cần nhớ.