Microsoft khen Android

12:47 - 22/10/2019

Đại diện Microsoft đánh giá Android là "hệ điều hành tốt nhất thế giới cho thiết bị di động", phù hợp với những sản phẩm của hãng như Surface Duo.

Microsoft khen Android - Ảnh 1.

Surface Duo - smartphone chạy Android đầu tiên của Microsoft.

Lời khen được ông Panos Panay, Giám đốc sản phẩm của Microsoft Devices, đưa ra trong một sự kiện gần đây tại London (Anh).

Theo Techradar, đây là một sự thừa nhận đáng chú ý, bởi Android từng là đối thủ lớn nhất của Windows Phone (sau này là Windows Mobile) - nền tảng di động tạo ra bởi Microsoft. Tuy nhiên, sự thất bại nhanh chóng của hệ điều hành này buộc hãng phần mềm Mỹ phải chuyển hướng.

Thực tế, Microsoft đã không còn mặn mà lắm về Windows Phone trong những năm qua, mà động thái mới nhất là ra mắt mẫu điện thoại Surface Duo màn hình kép và chạy Android. Thay vào đó, hãng tập trung phát triển các ứng dụng Office và dịch vụ đám mây cho nền tảng khác.

Theo Phonearena, quyết định bỏ qua Windows Phone là đúng đắn, khi nó là một phần giúp giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft vượt mặt Google. "Khi bạn không thể đánh bại họ, việc chinh phục họ ngay từ bên trong la chiến lược hợp lý. Microsoft đã làm điều đó thành công", cây bút Daniel Petrov của Phonearena nhận xét.

Panay cũng thừa nhận Android có tiềm năng phát triển hơn rất nhiều. "Chúng tôi muốn gặp khách hàng, nơi họ sử dụng Android là nền tảng chính. Khi mọi người đã sử dụng và yêu thích Android, liệu bạn có muốn xây dựng một giải pháp mới ngay từ đầu và cạnh tranh để giành chiến thắng? Microsoft rõ ràng không còn nghĩ như vậy", Panay chia sẻ.

Ngoài ra, Panay cũng cho rằng hệ điều hành cho máy tính, trong đó có các thiết bị hai màn hình như Surface Neo, là Windows.

Theo BẢO LÂM/Vnexpress

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›