Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Kiên Giang thực hiện thành công mô hình cai nghiện đa chức năng

08/08/2017 17:06

Đổi mới hoạt động cai nghiện ma túy đang được triển khai rộng rãi trên cả nước. Với nhận thức và suy nghĩ “coi người nghiện như người bệnh”, thời gian vừa qua Kiên Giang đã triển khai thành công mô hình cai nghiện đa chức năng.

 

Thực hiện mô hình này, các cơ sở cai nghiện không chỉ tổ chức tốt công tác quản lý, chăm sóc, cai nghiện cho người bệnh mà còn tổ chức nhiều hoạt động khác giúp cho người nghiện vui vẻ về tinh thần, có sức khỏe tốt và ổn định về tâm lý để họ an tâm, tự nguyện cai nghiện.

Kiên Giang thực hiện thành công mô hình cai nghiện đa chức năng - Ảnh 1

         Hội nghị tổng kết đánh giá chương trình cai nghiện đa chức năng ở Kiên Giang

Cơ sở cai nghiện ở Kiên Giang đã làm tốt công tác giáo dục, tư vấn dạy nghề và tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao cho học viên đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở. Tổ chức tốt việc phối hợp bố trí lực lượng tuần tra canh giác, ứng phó và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, không để gây rối, bạo loạn, làm mất an ninh trật tự tại Cơ sở.

 

Kiên Giang thực hiện thành công mô hình cai nghiện đa chức năng - Ảnh 2

         Hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy ở Kiên Giang

Để thực hiện tốt việc quản lý học viên tại Cơ sở trong thời gian tới, Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh Kiên Giang sẽ kịp thời phối hợp chặt chẽ và thông tin hai chiều giữa Cơ cơ cai nghiện và các đơn vị phối hợp, đảm bảo các phương án bảo vệ, bố trí tuần tra canh gác, phiên trực, ca kíp đầy đủ và thường xuyên 24/24 giờ. Duy trì bố trí họp giao ban hàng tháng và phối hợp tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giữa Cơ sở cai nghiện và các địa phương giáp ranh.

HOÀNG LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Nghi án bị bắt lên ô tô hãm hiếp tập thể tại TP.HCM

  Nghi án bị bắt lên ô tô hãm hiếp tập thể tại TP.HCM

  Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang tập trung xác minh thông tin trình báo của nạn nhân về việc bị một nhóm người bắt lên ô tô cưỡng bức.

 • Yên Bái: Triệt phá đường dây buôn bán người quy mô lớn

  Yên Bái: Triệt phá đường dây buôn bán người quy mô lớn

  Các đối tượng sử dụng tên giả để lừa bán các cô gái sang Trung Quốc lấy tiền ăn chơi. Sau một thời gian hoạt động, ổ nhóm này đã bị Công an tỉnh Yên Bái triệt phá.

 • Tệ nạn mại dâm vẫn diễn biến phức tạp

  Tệ nạn mại dâm vẫn diễn biến phức tạp

  Thông tin từ Bộ LĐ-TB&XH tại Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội diễn ra mới đây tại TP. Đà Nẵng, số người bán dâm được các cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính, hỗ trợ xã hội, y tế...đến nay là trên 5.000 người. Hoạt động mại dâm ngày càng tinh vi, trá hình, khó kiểm soát.

 • 100% các địa phương đã thực hiện đổi mới trong công tác cai nghiện

  100% các địa phương đã thực hiện đổi mới trong công tác cai nghiện

  Ngày 31/7, tại TP. Đà Nẵng, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội. Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội các tỉnh, thành phố trên cả nước. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Trọng Đàm tham dự và chỉ đạo hội nghị.