Khai trương Văn phòng đại diện CASE tại Nha Trang

16:00 - 22/12/2015

Sáng ngày 22/12, Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP. Hồ Chí Minh (CASE) trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã khai trương Văn phòng đại diện Miền Trung đặt tại số 3.11 (lô 6) đường 23 Tháng 10, Phường Ngọc Hiệp, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về phân tích - kiểm nghiệm với 30 năm kinh nghiệm và 2 cơ sở lớn được trang bị máy móc, kỹ thuật hiện đại tại TP.HCM và Cần Thơ, CASE đã có sự đóng góp đáng kể trong việc phát triển thủy hải sản ở khu vực phía Nam. Phát huy thế mạnh trong phân tích - kiểm nghiệm các sản phẩm thủy sản, CASE tiếp tục sứ mệnh của mình tại miền Trung. Văn phòng đại diện được mở tại thành phố Nha Trang, trung tâm của tỉnh Khánh Hòa và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2015.

 

 

Cắt băng khánh thành khai trương Văn phòng đại diện CASE khu vực miền Trung tại Nha Trang

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Chu Vân Hải, giám đốc CASE nói về mục đích đặt Văn phòng đại diện miền Trung tại Nha Trang là vì vùng duyên hải Nam Trung Bộ nói chung và Khánh Hòa nói riêng là một trong những vựa thủy sản lớn của cả nước. Với thế mạnh chế biến và xuất khẩu thủy sản của Nha Trang - Khánh Hòa, việc đẩy mạnh phân tích - kiểm nghiệm với sự đồng hành của các đơn vị như CASE sẽ góp phần tích cực nhằm nâng cao chất lượng thủy sản phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Hiện hàng thủy sản xuất khẩu Việt Nam nói chung đã và đang gặp nhiều khó khăn trước hàng rào kỹ thuật của các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn như Mỹ, Nhật Bản, EU… Nhiều doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản gặp rủi ro trong việc gửi mẫu sản phẩm ra nước ngoài để phân tích, giám định chất lượng hoặc bị gửi trả hàng do không khớp số liệu chỉ tiêu kiểm định. Hơn 32.000 tấn thủy sản xuất khẩu bị trả về do chứa chất cấm và dư lượng kháng sinh vượt ngưỡng cho phép đang làm “nóng” thị trường thủy sản Việt Nam gần đây.

Hiểu được khó khăn và nhu cầu kiểm nghiệm của người nuôi trồng và các đơn vị chế biến thủy sản, nhất là đối với mặt hàng xuất khẩu, CASE đã đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, hình thành nhiều đề tài nghiên cứu về các chất và chỉ tiêu chất lượng cho thủy sản. Đến nay, trung tâm có thể phân tích được hàng trăm chất có trong môi trường nuôi trồng và các sản phẩm thủy sản. Với các mặt hàng thủy sản, chỉ sau 4-5 ngày trung tâm có thể cho ra kết quả phân tích chính xác, đảm bảo tính kịp thời cho các doanh nghiệp đưa mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài.

 

Thạc sĩ Chu Vân Hải, giám đốc CASE phát biểu tại buổi lễ

Phục vụ xuất khẩu thủy sản, CASE đã tìm ra phương pháp định lượng những chỉ tiêu mới theo yêu cầu nghiêm ngặt của các tiêu chuẩn quốc tế, như chỉ tiêu Trifluralin (giới hạn phát hiện MLOD của CASE là 0,3 ppb, đáp ứng tốt tiêu chuẩn về giới hạn tối đa dư lượng MRL của Nhật là 1,0 ppb, của Châu Âu là 10 ppb), Chloramphenicol (MLOD của CASE là 0,05 ppb so với tiêu chuẩn MPRL của Châu Âu là 0,3 ppb), Nitrofuran (MLOD của CASE là 0,1 ppb so với tiêu chuẩn MPRL của Châu Âu là 1,0 ppb)…

Thạc sĩ Chu Vân Hải, giám đốc CASE khẳng định: “CASE luôn nỗ lực hết sức nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản đáp ứng tốt nhất các yêu cầu, tiêu chuẩn ngày càng phức tạp của các nước nhập khẩu. CASE cũng phấn đấu trở thành một trong những đơn vị khoa học-công nghệ uy tín hàng đầu tại Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực kiểm nghiệm, giám định, chứng nhận sản phẩm hàng hóa và các lĩnh vực chuyên môn khác có liên quan”.

 

 

Trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Hoàng Tú-Trưởng đại diện Văn phòng miền Trunng tại Nha Trang (giữa)

 

 

 

Ngọc Minh/Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›