Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

'Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo'

08/11/2017 16:10

Ngày 8/11, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị 10 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và đánh giá 1 năm thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

 

'Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo' - Ảnh 1 

Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà khẳng định, từ cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo tận tụy với công việc, tâm huyết với nghề, có lòng nhân ái, yêu thương giúp đỡ học sinh, đồng nghiệp đã được các thế hệ học trò tin yêu, quy trọng, xã hội tôn vinh. Đó là những gương mặt nhà giáo tiêu biểu trong cuộc vận động “Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh có khó khăn”. 

Các hoạt động nhân đạo, từ thiện cũng được các nhà giáo đặc biệt quan tâm. Nổi bật là phong trào hưởng ứng cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”. Mỗi năm học, ngành GD&ĐT Hà Nội đã hỗ trợ các tỉnh khó khăn trên 3 tỷ đồng. Các trường học tích cực triển khai những hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ sẻ chia những giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. 

Cũng từ cuộc vận động này, 10 năm qua, toàn ngành giáo dục Thủ đô đã có 110 nhà giáo Hà Nội được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú”. Họ là những tấm gương tiêu biểu luôn đi đầu trong các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Tỷ lệ giáo viên đạt trên chuẩn ở các cấp học cũng được nâng lên.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, cuộc vận động đã thực sự mang lại sức sống hết sức ý nghĩa trong các nhà trường. GD&ĐT Thủ đô tiếp tục có nhiều bước tiến bộ vượt bậc, nhiều thành tích rất ấn tượng. Học sinh giỏi trong các kỳ thi tiếp tục tăng về số lượng và chất lượng. Năm 2017, Hà Nội đứng đầu toàn quốc kỳ thi THPT Quốc gia với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 99,36% và 85% em đạt từ 15 điểm trở lên. “Để có kết quả đó là sự cống hiến bền bỉ của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên các nhà trường”, ông Dũng nhấn mạnh.

HÒA CÙ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.