Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Môn thi Khoa học xã hội: Đề thi không quá khó

27/06/2018 13:32

Sau khi kết thúc môn thi Khoa học xã hội với tổ hợp môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, nhiều thí sinh ở Hà Nội nhận định, đề thi các môn khá vừa sức, riêng môn Giáo dục công dân có nhiều câu hỏi hơi lan man, không vào trọng tâm, học sinh dễ bị đánh lừa.

 

Môn thi Khoa học xã hội: Đề thi không quá khó - Ảnh 1Kết thúc bài thi Khoa học xã hội, nhiều thí sinh nhận định: Chỉ cần ôn bài kỹ, nắm kiến thức tốt sẽ dễ dàng đạt được điểm 6.


Sáng 27/6, thí sinh làm bài Khoa học xã hội với tổ hợp môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Đây cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2018 với thời lượng làm bài là 50 phút.

Em Nguyễn Tuấn, trường THPT Trần Phú cho biết, đề thi Khoa học xã hội hôm nay khá vừa sức với chúng em, nhưng riêng môn Giáo dục công dân có nhiều câu hỏi hơi lan man, không vào trọng tâm, học sinh dễ bị đánh lừa. “Em cũng như nhiều bạn khác đều thấy môn lịch sử câu hỏi kiến thức rộng, nhất là các câu về lịch sử Việt Nam với nội dung phong phú, rất hay và không khó đối với tụi em”, Tuấn chia sẻ.

Bước ra khỏi phòng thi, thí sinh Trần Kim Nhung (THPT Phan Đình Phùng) rất hồ hởi và tự tin với bài làm của mình. Nhung cho biết, theo nhận định của em, cả ba môn Sử, Địa và Giáo dục Công dân đề đều bám rất sát với kiến thức đã được học. Chỉ cần ôn bài kỹ, nắm kiến thức tốt, thí sinh sẽ dễ dàng đạt được điểm 6.

“Nếu so với các năm trước, cả ba đề năm nay đều tương đối dễ và không có nhiều phần đánh đố học sinh. Riêng môn Giáo dục công dân có một số câu về luật khá lắt léo, nhưng chỉ cần lưu ý là vẫn có thể làm được", Nhung nhận xét.
"Đề thi năm nay chủ yếu là kiến thức của lớp 12, đặc biệt nói về các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, còn kiến thức lớp 11 chỉ có khoảng 7-8 câu hỏi và câu hỏi về phần lịch sử quốc tế nói về cuộc chiến tranh thứ nhất đến cuộc chiến tranh thứ 2. Bản thân em tự tin với bài thi Lịch sử nên em đoán mình được từ 8-9 điểm ở môn thi này", thí sinh Phùng Quốc Cường, Trường THCS Đống Đa cho biết.

Tại điểm thi THPT Phạm Hồng Thái, thí sinh Vũ Hải Hà cho biết, em chỉ thi để xét tốt nghiệp nên cảm thấy không quá khó khăn để lấy đủ điểm trung bình của các môn.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, sau khi thí sinh thi xong, các Hội đồng thi sẽ thực hiện ngay công tác chấm thi theo quy định và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7/2018. Chậm nhất ngày 15/7/2018, các sở GD&ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thí. Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 17/7/2018.

HOÀ THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.