Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Montblanc ra mắt mẫu smartwatch siêu sang Summit

19/03/2017 11:07

Thương hiệu Montblanc của Đức chuyên sang xuất các mặt hàng siêu sang như đồng hồ, bút viết và đồ trang sức, vừa ra mắt mẫu smartwatch đầu tiên của hãng.

 

Montblanc ra mắt mẫu smartwatch siêu sang Summit - Ảnh 1Chiếc smartwatch đắt tiền của Montblanc có tên Summit
Chiếc smartwatch đắt tiền của Montblanc có tên Summit, vừa được giới thiệu tại London vài ngày sau khi TAG Heuer ra mắt thiết bị đeo cao cấp tại Connected Modular 45.
Summit sở hữu màn hình AMOLED 1.39-inch (400 x 400), chạy Android Wear 2.0 và dùng chipset Qualcomm Snapdragon Wear 2100. Chiếc smartwatch này được trang bị RAM 512MB, dung lượng lưu trữ 4GB và pin 300mAh chạy được cả ngày.
Chiếc smartwatch đầu tiên của Montblanc còn được tích hợp màn hình nhịp tim, con quay hồi chuyển, compass điện tử, khí áp kế, cảm biến ánh sáng và microphone tích hợp. Đồng hồ đạt chứng nhận IP68, chống bụi và chống nước hiệu quả. 
Tuy nhiên, Summit lại không được trang bị chip NFC, thành phần không thể thiếu cho thanh toán điện tử Android Pay và không hỗ trợ GPS. Đổi lại, thiết bị được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant công cụ dịch thuật kích hoạt bằng giọng nói Global Translator. 
Summit tương thích với các thiết bị di động chạy iOS 9 hoặc mới hơn, Android 4.3 hoặc mới hơn. Điều đó có nghĩa chúng sẽ tương tác tốt với iPhone và điện thoại Android. 
Sản phẩm có giá bán khởi điểm 890USD cho phiên bản thép không gỉ cùng dây đeo bằng da đơn giản. Nếu người dùng muốn dây đeo màu mè hơn, họ sẽ phải chi thêm 40USD. Ngoài ra, phiên bản titanium của Summit có giá khởi điểm từ 980USD.
Thời điểm ra mắt dự kiến của Summit là tháng 5 tới tại thị trường Mỹ. 

Theo NGUYỄN MINH/ vietnamnet.vn

Video nổi bật
Ngăn ngừa xâm hại tình dục ở trẻ em Ngăn ngừa xâm hại tình dục ở trẻ em
Xâm hại tình dục là vấn đề nóng, do vậy ngay từ đầu năm 2017 Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản hướng dẫn cho các địa phương để tăng cường công tác này. Trước những vụ việc trực tiếp liên quan đến xâm hại tình dục ở trẻ em mà nóng trong dư luận gần đây, về phía Bộ LĐ-TB&XH với bất kỳ vụ việc nào xảy ra, khi tiếp nhận được thông tin đều có chỉ đạo trực tiếp các địa phương có những can thiệp trực tiếp để hỗ trợ cho các em và có ý kiến các cơ quan chức năng của địa phương để tăng cường công tác điều tra xét xử các vụ án liên quan tới xâm hại tình dục ở trẻ em. Bộ LĐ-TB&XH cũng đã phối hợp với các bộ ngành rà soát lại các lỗ hỏng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan tới phòng ngừa, bảo vệ trẻ em bị xâm hại tình dục để có những sửa đổi phù hợp với thực tiễn...