Một cá nhân tặng 3.000 cây trà hoa vàng quý hiếm cho Trường ĐH Đà Lạt

09:20 - 29/06/2019

Trường ĐH Đà Lạt sẽ lập thành vườn bảo tồn các loại trà hoa vàng của Việt Nam (được xác định khoảng 70 - 80 loài) với mục đích bảo tồn, phục vụ nghiên cứu khoa học v

 - Ảnh 1

3.000 cây trà hoa vàng thuộc 10 loài được chị Lê An Na tặng Trường ĐH Đà Lạt

Ngày 28.6, Trường ĐH Đà Lạt cho biết, vừa tiếp nhận 3.000 cây trà hoa vàng quý hiếm từ chị Lê An Na, Giám đốc Công ty TNHH Kim Hoa Trà, đưa về trồng trên diện tích khoảng 5ha, thuộc khuôn viên Trường ĐH Đà Lạt.

Ông Lương Văn Dũng, phó Khoa Sinh học cho biết, 3.000 cây trà hoa vàng quý hiếm trên thuộc 10 loài, đã được chị Lê An Na dày công sưu tầm, tìm kiếm tại nhiều vùng đồi núi thuộc một số tỉnh biên giới phía Bắc và Lâm Đồng, sau đó nhân giống thành công với mục đích bảo tồn.

3.000 cây trà hoa vàng được chị Lê An Na tặng cho Trường ĐH Đà Lạt đạt chuẩn, khỏe mạnh, cao từ 30cm - 1,5m.

Từ nguồn giống này, Trường ĐH Đà Lạt sẽ lập thành vườn bảo tồn các loại trà hoa vàng của Việt Nam (được xác định khoảng 70 - 80 loài) với mục đích bảo tồn, phục vụ nghiên cứu khoa học và tham quan miễn phí.

 - Ảnh 2

3.000 cây trà hoa vàng quý hiếm được đưa về trồng tại Trường ĐH Đà Lạt

Trà hoa vàng là loại thực vật quý hiếm. Ở nước ta mới được ghi nhận trong tự nhiên tại một số địa phương. Lá và hoa của loại trà này được sử dụng làm nước uống, có lợi cho sức khỏe, tác dụng phòng và chống các bệnh về huyết áp, tim mạch, tiểu đường, u bướu, giải độc gan...

Trên thị trường, giá thành phẩm của hoa trà hoa vàng lên tới hàng chục triệu đồng mỗi kg.

Theo Khắc Lịch/ CAND

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›