Một doanh nghiệp ở Đồng Nai hỗ trợ mỗi người lao động 11 triệu đồng

19:14 - 15/04/2020

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, để toàn thể người lao động (NLĐ) an tâm làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam (Khu công nghiệp Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai) đã quyết định sẽ trợ cấp cho mỗi NLĐ của công ty 11 triệu đồng.

Một doanh nghiệp ở Đồng Nai hỗ trợ mỗi người lao động 11 triệu đồng - Ảnh 1.

Người lao động Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam tham gia một chương trình do công ty tổ chức.

Thông tin trên được báo Nld.vn cho biết, theo đó, số tiền hỗ trợ này sẽ được công ty chi trả một lần cùng với lương tháng 4/2020 cho NLĐ vào ngày 29/4/2020. Đối tượng được thụ hưởng là toàn thể nhân viên, NLĐ của công ty làm việc tại thời điểm ngày 31/3/2020 (nhân viên thử việc, nghỉ bệnh, thai sản cũng thuộc đối tượng được chi trả). Những trường hợp không được chi trả là nhân viên có đơn thôi việc trước ngày 14/2020; nhân viên không còn làm việc tại ngày chi trả.

Trao đổi với báo Laodong.vn, ông Mai Trần Thanh Quang, Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam cũng cho biết, nguyên nhân do công ty mong muốn cảm ơn những thành viên của công ty trong thời gian dịch bệnh vẫn cố gắng đi làm, đồng thời để giúp bảo vệ sức khoẻ người lao động có sức khoẻ tốt, bảo vệ bản thân, tuân thủ quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, Tập đoàn Lixil trên toàn thế giới đều hỗ trợ số tiền cho toàn thể NLĐ với số tiền bằng nhau để mua sắm các dụng cụ cần thiết như nước rửa tay, khẩu trang… để cùng công ty vượt qua khó khăn.

Ông Quang cho biết thêm, dịch COVID-19 cũng bị ảnh hưởng nhưng công ty vẫn hoạt động tốt, NLĐ vẫn đi làm việc đầy đủ, thực hiện đầy đủ yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất nhôm, có tổng số 1.500 lao động.

THANH HÒA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›