Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Một gia đình phát hiện bị trao nhầm con sau 4 năm

25/06/2016 14:39

Thấy con càng lớn càng khác bố mẹ, một gia đình ở Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm ADN và hoảng hốt phát hiện con gái 4 tuổi không phải là con ruột của mình.

 

Theo đó, đầu tháng 6/2016, gia đình này đã quay lại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa để tìm con.

Khoanh vùng các sản phụ sinh cùng ngày với người mẹ có con bị trao nhầm này, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa lấy mẫu kiểm tra ADN và kết quả là họ đã trao nhầm con cho một gia đình ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Người thân cho hay, các bé dù sống trong môi trường khác nhau, nhưng tâm sinh lý đều phát triển khá tốt. Sau khi bố mẹ tìm được con ruột, các bé chưa có dấu hiệu bất ổn về tâm lý.

Bệnh viện và hai gia đình đang thương thảo bồi thường tổn thất tinh thần và tính toán chi phí liên quan đến quá trình tìm kiếm con cái của các gia đình.

Một gia đình phát hiện bị trao nhầm con sau 4 năm - Ảnh 1

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa, nơi xảy ra vụ trao nhầm con 4 năm trước. Ảnh: VnExpress.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, ngành chức năng đang xem xét, xử lý các cá nhân, tập thể có liên quan đến việc trao nhầm trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản 4 năm trước.

Theo báo cáo của Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa: Việc trao nhầm 2 trẻ sơ sinh xảy ra vào ngày 6/10/2012, tại phòng phẫu thuật của Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa.

Cụ thể, lúc 17h ngày 6/10/2012, tại phòng phẫu thuật trên có 2 ca phẫu thuật mổ bắt con. Hai bác sĩ thực hiện 2 ca mổ này là bác sĩ Nguyễn Thị Thắm và Mai Ngọc Lan. Sau khi 2 ê kíp thực hiện xong ca mổ, hai bé gái được giao cho 2 nữ hộ sinh tắm rửa để bế ra ngoài phòng trao cho người nhà.

Việc trao nhầm được xác định thời điểm 2 nữ hộ sinh bế 2 cháu ra trao cho hai bên gia đình.

Được biết, phía bệnh viện cũng đang tiến hành xem xét trách nhiệm cá nhân của 2 nữ hộ sinh và cá nhân, tập thể liên quan khác để đưa ra hình thức kỷ luật. Sự việc này cũng đã được Sở Y tế Thanh Hóa báo cáo lên Bộ Y tế.


Theo Báo Đời sống và Pháp luật

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.