Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Một kỹ sư của Doosan Vina lọt vào tốp 7 của Việt Nam về công nghệ

12/10/2018 09:55

Sau nhiều tháng nghiên cứu, học tập để chuẩn bị cho kỳ thi, anh Phạm Quang Lý đã nhận được chứng nhận Kiểm Tra Không Phá Hủy cấp độ 3 từ Hiệp hội Kiểm Tra Không Phá Hủy, Hoa Kỳ (ASNT) vào ngày 14.8.2018, điều này chứng minh cho kỹ năng và năng lực ngày một phát triển của ngành cơ khí Việt Nam và cũng chính nhờ chứng nhận này mà trong thời gian tới Doosan Vina sẽ không phải thuê các chuyên gia bên ngoài đến để kiểm tra sản phẩm trước khi công ty thực hiện việc giao hàng.

Với chứng nhận mới của mình, anh Phạm Quang Lý  đã trở thành người thứ 7 có được chứng chỉ ASNT cấp độ 3 và anh được gia nhập vào nhóm ít người có được chứng nhận này tại Việt Nam.

Để có được thứ hạng uy tín này, anh Lý đã tích lũy kinh nghiệm kiểm tra trong gần 10 năm làm việc tại Doosan và tập trung ôn luyện trong vài tháng trước khi anh cảm thấy đủ tự tin để tham gia kỳ thi vào tháng 6 vừa qua.

Anh Lý tốt nghiệp tại Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh và đã gia nhập vào gia đình Doosan Vina từ năm 2008, hiện anh là Trưởng Bộ phận NDE.

Anh Phạm Quang Lý kiểm tra các mối hàn về không phá hủy tại nhà máy Boiler.

Anh Phạm Quang Lý kiểm tra các mối hàn về không phá hủy tại nhà máy Boiler.

Bất cứ ai làm việc tại bộ phận NDE cũng đều phải tuân thủ các yêu cầu của Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ (ASME) hoặc Hiệp Hội Hạt Nhân Châu Âu (ENS) và phải có chứng nhận kiểm tra của Hiệp hội tương ứng cấp.

Nói về thành tựu này, anh Lý chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi nhận được chứng nhận Kiểm Tra Không Phá Hủy từ ASNT Hoa Kỳ, tôi tin rằng điều này sẽ nâng cao độ tin cậy của Doosan Vina và mang đến cho khách hàng sự hài lòng, chúng tôi có thể đảm bảo rằng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đáp ứng được các thông số kỹ thuật, thiết kế và đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của đối tác."

Tại Doosan Vina, bộ phận NDE của chúng tôi phối hợp với các kỹ thuật viên được đào tạo những công nghệ mới nhất về việc chụp X-ray, siêu âm và các thủ tục thử nghiệm hạt từ để chắc chắn rằng tay nghề và vật liệu mà chúng tôi sử dụng đều đạt tiêu chuẩn cao nhất có thể.

Chứng nhận ASNT level III do Hiệp hội Kiểm tra Không phá huỷ Hoa Kỳ cấp.

Chứng nhận ASNT level III do Hiệp hội Kiểm tra Không phá huỷ Hoa Kỳ cấp.

Thông qua việc hợp tác với Chính phủ, Bộ Công Thương và các tổ chức giáo dục, Doosan Vina đã và đang nỗ lực nâng cao vị thế trong ngành cơ khí tại Việt Nam. Các sáng kiến của chúng tôi bao gồm chương trình đào tạo liên tục, trao học bổng cho kĩ sư và hợp tác với các công ty Việt Nam để chia sẻ kiến thức chuyên môn.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và kết cấu thép cho các tòa nhà phát triển cơ sở hạ tầng. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với trên 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD.

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.