Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Một loạt hội thảo trước thềm Diễn đàn Kinh tế số hóa 2018

22/10/2017 19:36

Theo Thông tin từ Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF), trước thềm Diễn đàn Kinh tế số hóa hàng năm VDEF 2018, sẽ có 3 hội thảo được đầu tư đặc biệt về nội dung với sự tham gia của các chuyên gia và diễn giả hàng đầu thế giới. Trong đó, hội thảo 1 “Kinh tế số hóa - Thế giới không chờ chúng ta” sẽ diễn ra vào ngày 23/10 tại Hà Nội.

 

Một loạt hội thảo trước thềm Diễn đàn Kinh tế số hóa 2018 - Ảnh 1

 

Dự kiến, VDEF sẽ được tổ chức từ ngày 15-17/1/2018 tại TP HCM. Trước thềm VDEF 2018, sẽ có 3 hội thảo được đầu tư đặc biệt về nội dung với sự tham gia của các chuyên gia và diễn giả hàng đầu thế giới.

Bao gồm: Hội thảo 1 “Kinh tế số hóa - Thế giới không chờ chúng ta”, ngày 23/10/2017, tại TP Hà Nội; “Chuyển đổi số trong nông nghiệp: Đâu là điểm bắt đầu?” dự kiến diễn ra vào tháng 11/2017 tại TP Đà Nẵng và “Phát triển nhân lực 4.0: Đâu là điểm bắt đầu” dự kiến diễn ra vào tháng 12/2017, tại TP HCM.

Đây là lần đầu tiên, VDEF có sự kết hợp giữa đội ngũ trí thức Việt Nam trên toàn cầu với các trí thức, doanh nghiệp Việt Nam trong nước thông qua vai trò của Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE) và các nhóm công tác số hóa, sáng tạo VPSF.

Các bài toán và thách thức trong nước sẽ được phản ánh rõ nét để đội ngũ trí thức Việt Nam trên toàn cầu cùng các chuyên gia quốc tế đánh giá, xem xét, phân tích thấu đáo nhằm đưa ra các gợi ý, giải pháp hữu ích cho Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Hội thảo đầu tiên sẽ diễn ra chiều 23/10 tại Trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội với tiêu đề: “Kinh tế số hóa - Thế giới không chờ chúng ta” có sự tham gia của những chuyên gia nổi tiếng thế giới và Việt Nam như ông Sophie Pène (Phó chủ tịch Hội đồng quốc gia về số hóa của Chính phủ Pháp), ông Aymeril Hoang (Giám đốc Đổi mới sáng tạo của tập đoàn tài chính quốc tế Société Générale, 150.000 nhân viên trên toàn thế giới)... ông Bertrand Hassini (Trưởng Ban Khoa học dữ liệu của tập đoàn tư vấn toàn cầu Capgemini, 190.000 nhân viên tại hơn 30 quốc gia); Ông Thân Trọng Phúc (Giám đốc điều hành lĩnh vực đầu tư công nghệ - Quỹ VinaCapital); Ông Nguyễn Thành Nam (Phó Chủ tịch Đại học FPT kiêm Chủ tịch Đại học trực tuyến FUNix)

Lần đầu tiên tại Việt Nam, chúng ta sẽ được nghe, tiếp cận thông tin đầy đủ về một bức tranh toàn cảnh của nền kinh tế số với sự xuất hiện và lan tỏa mạnh mẽ của các mô hình kinh tế mới cũng như những ảnh hưởng mạnh mẽ tới không chỉ một quốc gia, một khu vực mà mọi tập đoàn, doanh nghiệp trên toàn cầu hay từng cá nhân con người đều đã, đang, có thể đối mặt.

Đặc biệt, VDEF 2018 là sự kết hợp và bắt tay nhau lần đầu tiên giữa đội ngũ trí thức Việt Nam trên toàn cầu với các trí thức, DN Việt Nam trong nước thông qua vai trò của Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE) và các nhóm công tác số hóa, sáng tạo của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam - VPSF. 

Theo Ban tổ chức, Diễn đàn Kinh tế Số hóa VDEF 2018 hướng đến ba mục đích chính gồm: Chia sẻ tầm nhìn chiến lược và kinh nghiệm thực tiễn về nền kinh tế số ở những quốc gia đi tiên phong cũng như xu hướng dịch chuyển tất yếu trong nền kinh tế số bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực; Đánh giá thực trạng, thách thức và cơ hội của Việt Nam; Thảo luận giữa các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách, các DN để đưa ra những kiến nghị cụ thể giúp Việt Nam định hướng và triển khai các quyết định chiến lược.

THANH NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật