Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Một lớp học tại TP HCM có 16/49 học sinh đạt trên 27 điểm

16/07/2019 16:31

Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến, TP HCM tiếp tục dẫn đầu TP HCM với số lượng các thí sinh có điểm thủ khoa nhiều nhất. Đặc biệt, một lớp học tại đây có tới 16/49 học sinh đạt trên 27 điểm, 6 học sinh trên 28 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Đó là lớp 12A3, Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, lớp học này có 49 học sinh thì có tới 6 học sinh trên 28 điểm, 16 học sinh trên 27 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.
Lớp học này có thí sinh Bùi Lê Anh Nguyên hiện có điểm thi khối B cao nhất kỳ thi THPT quốc gia tại TP HCM với điểm 3 môn toán, hóa, sinh đạt 28,7 điểm. Trong đó, môn toán đạt 9,20 điểm, hóa: 9,75 điểm, sinh: 9,75 điểm. Trước đó, thí sinh này từng học lớp chuyên hóa, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (Kon Tum), sau đó chuyển xuống TP HCM vào năm lớp 12. Anh Nguyên cho biết, em cố gắng hệ thống kiến thức ngay trên lớp, lúc các thầy cô giảng bài. Bên cạnh đó, khi ở trường, các thầy cô ôn tập cho chúng em rất kỹ, làm bài và ôn tập theo từng dạng đề nên không lo lắng nhiều trong kỳ thi. Anh Nguyên đăng kí xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP HCM với nguyện vọng 1 là ngành bác sĩ răng hàm mặt.
Trường Nguyễn Khuyến cũng có em Lê Thị Diệu Hương là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn hóa của kỳ thi THPT quốc gia tại TP HCM năm 2019. Diệu Hương đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở TP HCM) với 3 môn khối A đạt số điểm: toán 9 điểm, vật lý 8.25 và hóa 10 điểm.

Một lớp học tại TP HCM có 16/49 học sinh đạt trên 27 điểm - Ảnh 1Lê Thị DIệu Hương, Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến là thí sinh điểm 10 môn hóa duy nhất tại TP HCM


Nói về "bí kíp" đạt điểm 10 môn Hóa, Diệu Hương cho biết, trong các môn học, em đặc biệt rất đam mê môn hóa. Theo Diệu Hương, môn hóa có tính tư duy cao. Có rất nhiều kiến thức hóa học mình có thể ứng dụng, áp dụng vào đời sống thực tiễn. Điều đó khiến môn hóa không khô khan như mọi người nghĩ mà cực kỳ thú vị. Về bài thi đạt điểm 10 môn hóa, Hương cho hay: Ở trường các thầy cô ôn tập cho chúng em kỹ và cho làm nhiều dạng đề khác nhau. Ngoài ra em tìm thêm tài liệu tham khảo. Khi vào phòng thi em khá tự tin, làm bài từ trên xuống dưới và đảm bảo về mặt thời gian.
Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến là ngôi trường tư thục nổi tiếng tại TP HCM, được thành lập từ năm 1992 và phát triển chóng mặt. Ngôi trường này còn nổi tiếng ở chỗ luôn có tỉ lệ đậu tốt nghiệp 100% và tỉ lệ đậu ĐH rất cao.

Theo nld.com.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm