Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Một phóng viên cùng 3 người dân bị lũ cuốn trôi tại Yên Bái

11/10/2017 15:43

Khi đang tác nghiệp thì bất ngờ một nhịp cầu Thia bị nước lũ cuốn trôi khiến 1 phóng viên và 3 người dân mất tích.

Chiều 11/10, ông Chu Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) cho biết, vào tầm gần 13h ngày 11/10, cây cầu Thia nối giữa phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) và xã Phù Nham (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) bất ngờ bị lũ cuốn trôi. 
“Lũ cuốn theo nhịp cầu phía bên phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) và 4 người. Trong đó, có 1 người làm phóng viên và 3 người dân khác. Hiện nay, chúng tôi đang tổ chức lực lượng để đi tìm kiếm”, ông Tuấn nói.
 
Một phóng viên cùng 3 người dân bị lũ cuốn trôi tại Yên Bái - Ảnh 1Hiện trường cầu vị nước lũ cuốn trôi khiến 4 người mất tích
Một số người dân chứng kiến cho biết, khi cây cầu bị sập, có 2 người cầm máy ảnh đang đứng tác nghiệp ở trên cầu nên bị nước lũ cuốn trôi.
Theo nguồn tin riêng, người bị cuốn trôi là phóng viên thường trú của một cơ quan báo chí tại Yên Bái, có thể đã bị lũ cuốn khi đang tác nghiệp trên cầu Thia vào thời điểm nước lũ làm 2 nhịp cầu, một mố cầu bị sập. Các lực lượng cứu hộ địa phương đang thực hiện các phương án cứu nạn.
 Một phóng viên cùng 3 người dân bị lũ cuốn trôi tại Yên Bái - Ảnh 2
Được biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên ở Yên Bái những ngày qua đã xuất hiện mưa lớn, do đó, nước lũ từ thượng nguồn đã đổ về huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ rất lớn.
Tính đến sáng nay (11/10), tại huyện Văn Chấn, nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn 8 ngôi nhà; một gia đình 4 người nghi mất tích. Hiện nay, lực lượng chức năng đang tìm kiếm và chưa xác định được những người này đang ở đâu.
 
Ngoài ra, tại thị xã Nghĩa Lộ, đã ghi nhận có gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang và đến nóc nhà, có một người bị thương.
 
Hiện nay, lực lượng chức năng đã di dời được toàn bộ các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. 

CHU LƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.