Một Sài Gòn lung linh tình người

07:12 - 08/01/2018

Một Sài Gòn năng động, trẻ trung và ấm áp tình người hiện ra dưới góc nhìn của mới mẻ của những nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên. Với hơn 200 tác giả tham gia, Cuộc thi ảnh Chào Sài Gòn cho thấy sự quan tâm và cách thể hiện tình yêu của mình với mảnh đất này thật thú vị.

Đây là cuộc thi ảnh do Công ty TNHH 2Saigon và Hội Nhiếp ảnh TP.HCM đứng ra tổ chức và làm lễ trao giải tại đường sách TP.HCM tối ngày 6/1.

Ông Trần Đình Hòa, Trưởng ban tổ chức cho biết, khi có ý tưởng tổ chức Cuộc thi ảnh Chào Sài Gòn, chúng tôi tin rằng mảnh đất này hấp dẫn mọi người bởi sự năng động, trẻ trung. Cuộc thi mong muốn góp phần ghi lại dấu ấn lịch sử, văn hóa, các công trình kiến trúc tiêu biểu, những đề tài mang giá trị nhân văn của cuộc sống trên vùng đất Sài Gòn… bằng hình ảnh. Sau 4 tháng nhận ảnh, Ban tổ chức đã nhận được gần 3300 ảnh của 211 tác giả tham gia cuộc thi. Trong đó: Ảnh đơn có gần 1.600 ảnh, ảnh bộ gần 1.700 ảnh với 179 bộ. Con số này thể hiện rằng, đã có rất nhiều người yêu quý Sài Gòn và quan tâm tới cuộc thi. 

Tác phẩm Sài Gòn đón năm mới của tác giả Trần Như Quỳnh đã đạt giải nhất thể loại Ảnh đơn.

Như Quỳnh (bên trái) cho biết anh chụp tại thời điểm đón năm mới 2017, khi hàng nghìn người dân giơ cao ánh đèn điện thoại, anh đã phải trèo lên hàng rào để có thể ghi lại khoảnh khắc, một cách đầy hào hứng và tự nhiên. 

Với tiêu chí chọn những tấm ảnh có góc nhìn tinh tế, bố cục và ánh sáng tốt, có nội dung về cuộc sống, cảnh quan của Sài Gòn, Ban giám khảo đã lựa chọn 70 ảnh đơn, 22 bộ các ảnh vào các vòng trong.

Góc nhỏ Sài Gòn - tác giả Đỗ Quang Đức

Theo Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân, Phó chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, Trưởng ban giám khảo, ông khá bất ngờ về số lượng cũng như chất lượng của các tác phẩm dự thi. Theo ông, là lần đầu tổ chức thì với số lượng trên 3.000 ảnh dự thi là con số “khá đẹp”. Cuộc thi ảnh Chào Sài Gòn lần thứ 1-2017 cũng nhận được nhiều ảnh chất lượng với nhiều tác giả mới, góc nhìn cũng rất mới và độc đáo, điều đó làm nên sự phong phú cho cuộc thi.

Chung tay vì dòng kênh xanh của tác giả Lê Hữu Dũng giải nhất ảnh bộ

Tác giả Lê Hữu Dũng (bên trái) nhận giải thưởng tại buổi lễ

Tác phẩm Sài Gòn vươn đến tầm cao mới của tác giả Thái Tôn Hạo được giải nhì

Tác phẩm Cắt tóc của tác giả Phan Tuấn Long đạt giải ba

 Giải ba: Cao niên vũ khúc – tác giả Lưu Sử Đoan

Giải nhì: Sài Gòn tấp nập -  tác giả Nguyễn Thị Ngọc Thảo

Giải thưởng ảnh được bình chọn nhiều nhất: Lung linh đêm Sài Gòn - tác giả Nguyễn Xuân Trang.

Ban giám khảo và Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các tác giả được giải 

HOA ĐINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›