Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Một số dịch vụ tăng giá ngày Tết

07/02/2019 08:31

Trong những ngày Tết, một số dịch vụ đã tăng giá nhưng khách hàng đều được thông báo trước khi sử dụng dịch vụ, do đó người tiêu dùng có thể yên tâm mua sắm.

 

Nỗi lo, thậm chí có thể nói là nỗi sợ tất cả mọi thứ bị tăng giá trong dịp Tết dường như đã trở thành trạng thái tâm lý khá quen thuộc với mọi người.

 

Một số dịch vụ tăng giá ngày Tết - Ảnh 1Một số rạp chiếu phim hoạt động xuyên Tết.

 

Tại Hà Nội, có không ít quán cà phê, cửa hàng mở cửa xuyên Tết để phục vụ nhu cầu ăn uống, vui chơi của khách hàng dịp đầu năm. Mặc dù sẽ phải trả thêm phí phụ thu hoặc giá cả đồ ăn uống bị tăng hơn so với ngày thường nhưng khách hàng đều được thông báo trước khi sử dụng dịch vụ.

Tương tự với một số dịch vụ khác như xem phim hay khu vui chơi, giá của các dịch vụ chỉ tăng nhẹ khoảng 10% so với ngày thường nên nhiều người vẫn chọn sử dụng các dịch vụ này trong ngày Tết. Còn đối với các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi, mặc dù mở cửa từ mùng 2 hoặc có nơi phục vụ xuyên Tết nhưng giá cả dường như không thay đổi.

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Kiểm soát thị trường Tết 24/24

  Kiểm soát thị trường Tết 24/24

  Cục Quản lý thị trường các địa phương (Bộ Công thương) đã chỉ đạo các Đội quản lý thị trường thường trực 24/24 trong những ngày nghỉ Tết để chủ động kiểm tra, kiểm soát thị trường.

 • Hà Nội: Giá thực phẩm tăng nhẹ

  Hà Nội: Giá thực phẩm tăng nhẹ

  Ngày 6/2, tức mùng 2 Tết Nguyên đán, tại các chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có một số tiểu thương mở bán hàng.

 • Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài trong tháng Một đạt 1,25 triệu USD

  Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài trong tháng Một đạt 1,25 triệu USD

  Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài trong tháng 1/2019 có 4 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn của phía Việt Nam là 1,05 triệu USD; có 1 dự án điều chỉnh vốn với số vốn tăng thêm là 200 nghìn USD.

 • Nhập khẩu tháng 1/2019 ước đạt 20,80 tỷ USD

  Nhập khẩu tháng 1/2019 ước đạt 20,80 tỷ USD

  Kim ngạch hàng hóa nhập khẩu tháng 1/2019 ước tính đạt 20,80 tỷ USD, tăng 1,7% so với tháng trước, trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 9,05 tỷ USD, tăng 3,1%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đạt 11,75 tỷ USD, tăng 0,7%.