Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Một số Trung tâm điều dưỡng NCC có thiết kế chưa phù hợp

28/09/2017 16:44

Ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng cục Người có công cho biết, hiện nay cả nước có 52 Trung tâm nuôi điều dưỡng và chăm sóc người có công. Trong các trung tâm này có một số Trung tâm đã xây dựng khá lâu, các kiến trúc thiết kế chưa được phù hợp

Một số Trung tâm điều dưỡng NCC có thiết kế chưa phù hợp - Ảnh 1

Ông Đào Ngọc Lợi-Cục trưởng Cục Người có công phát biểu tại hội nghị

 

Ngày 28/7, tại Khánh Hòa, Cục Người có công, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn tăng cường năng lực bảo vệ môi trường cho các Trung tâm điều dưỡng và chăm sóc người có công trên toàn quốc.

Ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng cục Người có công cho biết, hiện nay cả nước có 52 Trung tâm nuôi điều dưỡng và chăm sóc người có công. Trong các trung tâm này có một số Trung tâm đã xây dựng khá lâu, các kiến trúc thiết kế chưa được phù hợp. Ở các Trung tâm khu vực miền núi rất tốt về cảnh quan môi trường, còn Trung tâm ở thành phố cần đổi mới kiến trúc thiết kế để các Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc người có công đảm bảo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho những người có công khi an dưỡng tại đây.

Một số Trung tâm điều dưỡng NCC có thiết kế chưa phù hợp - Ảnh 2

Các đại biểu tham dự tập huấn

Theo PGS – TS.Nguyễn Thanh Lâm-Học viện nông nghiệp Việt Nam, công việc lồng ghép các công tác bảo vệ môi trường trong Trung tâm điều dưỡng và chăm sóc người có công là việc cấp thiết. Thực hiện tốt công tác quản lý chất thải sinh hoạt, đặc biệt một số trung tâm có chất thải y tế cần được xử lý một cách triệt để đảm bảo vệ sinh môi trường. "Vấn đề vệ sinh môi trường tại các trung tâm điều dưỡng còn hạn chế, một số trung tâm có sự đầu tư mới nhưng chưa được hoàn thiện. Hơn nữa, việc ứng phó với thiên tai ở nhiều trung tâm còn gặp khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt như tỉnh Điện Biên, nguồn nhân lực cho trung tâm vẫn còn thiếu, chưa đáp ứng được công việc tại chỗ."-PGS – TS.Nguyễn Thanh Lâm lưu ý.

HÀ NA

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Đã có quy định cụ thể về thủ tục xác nhận liệt sĩ, thương binh

  Đã có quy định cụ thể về thủ tục xác nhận liệt sĩ, thương binh

  Theo ý kiến của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng, hiện nay, việc xét chế độ đối với liệt sỹ, thương binh, hồ sơ xác nhận liệt sỹ đối với trường hợp bị bắt, tra tấn, giám định vết thương còn sót gặp nhiều trở ngại vì chưa có quy định rõ ràng, do khai hoặc Hội đồng giám định y khoa giám định còn sót.

 • Người thương binh tạo việc làm cho hơn 100 lao động

  Người thương binh tạo việc làm cho hơn 100 lao động

  Trở về sau chiến tranh, thân thể không còn lành lặn như trước, sức khỏe cũng đã giảm sút đi nhiều, thương binh Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1954, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã trở thành tấm gương sáng, giúp đỡ, tạo việc làm cho nhiều người cùng cảnh ngộ, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 • Huyện Bá Thước (Thanh Hóa): Hỗ trợ nhà ở cho người có công đúng đối tượng, đúng mục đích

  Huyện Bá Thước (Thanh Hóa): Hỗ trợ nhà ở cho người có công đúng đối tượng, đúng mục đích

  Những năm qua, huyện Bá Thước đã có nhiều nỗ lực hỗ trợ nhà ở cho người có công (NCC) với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Với mục tiêu hỗ trợ đúng đối tượng hưởng, đúng mục đích, đến nay toàn huyện đã làm mới, nâng cấp được 133 nhà cho đối tượng NCC với tổng kinh phí 3.605 triệu đồng…

 • Thanh Hóa: Triển khai hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng

  Thanh Hóa: Triển khai hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng

  Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 19/9, UBND tỉnh này đã ban hành Kế hoạch số 161/KH-UBND về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng giai đoạn 2 theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ.