Một thầy giáo bị phạt 10 triệu đồng vì xuyên tạc trên mạng xã hội

07:02 - 30/03/2020

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với 1 thầy giáo có hành vi xuyên tạc trên mạng xã hội.

Một thầy giáo bị phạt 10 triệu đồng vì xuyên tạc trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với thầy T. về hành vi đăng tin xuyên tạc trên mạng xã hội. Nguồn: Tuổi Trẻ

Tờ Tri Thức trực tuyến đưa tin, chiều 29/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an Hà Tĩnh và Công an huyện Hương Sơn cùng đơn vị liên quan có quyết định xử phạt 10 triệu đồng với Đ.Q.T. (42 tuổi, trú xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn) với hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Tối 28/3, ông T. viết lên Facebook cá nhân: "Búa thì trực tiếp đập răng, Liềm giống lưỡi hái đã quăng vào mồm; Củng tại cái chị Cô vi..., Nên các Bác sợ cái gì đằng sau, Đeo vào chỉ một hồi lâu, Sau vứt sọt rác ai đâu nói gì...hê hê".

Kèm theo bài đăng là hình ảnh liên quan đại hội của một đơn vị.

Cơ quan công an xác định, ông T. là giáo viên một trường trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Theo tờ Tuổi Trẻ, thấy nhiều người vào Facebook của mình bình luận và chia sẻ, thầy T. đã đặt lại chế độ riêng tư cho status nhưng vẫn bị lực lượng chức năng phát hiện. Tại trụ sở công an, thầy T. khai nhận do nhận thức chưa đúng đắn mới đăng tin sai trái, hành vi của mình làm ảnh hưởng rất lớn đến tổ chức Đảng.

Ngoài ra, trên Facebook cá nhân của thầy T. còn đăng tải nhiều thông tin chưa được kiểm chứng như: "Như vậy, Hà Tĩnh đã có trường hợp thứ 2". Status này nói Hà Tĩnh có người thứ 2 dương tính COVID-19, trong khi Bộ Y tế mới công bố một bệnh nhân bị dương tính COVID-19 là thứ 146.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›