Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

'Một thoáng nước Bỉ' giữa lòng Hà Nội

09/05/2018 06:47

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bỉ, Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ VHTTDL Việt Nam) phối hợp với Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật “Một thoáng nước Bỉ”.

'Một thoáng nước Bỉ' giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1Múa gậy Majoretteketet là loại hình nghệ thuật đường phố phổ biến tại Bỉ cũng như tại châu Âu. (ảnh minh họa)

 

Sự kiện Một thoáng nước Bỉ - A Touch of Belgium sẽ diễn ra tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 14h ngày 12/5, lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 17h.

Sự kiện được bắt đầu vào lúc 14h bằng chương trình chiếu phim Xì-Trum tại sân khấu chính nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày ra đời của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng Xì-Trum (1958-2018) với ba tập phim bằng tiếng Anh kèm phụ đề tiếng Việt sẽ được chiếu trong vòng 30 phút.

Từ 14h - 16h nhóm diễu hành múa gậy Majoretteketet-Brussels sẽ diễu hành 03 lần quanh hồ Gươm. Đây là loại hình nghệ thuật đường phố phổ biến tại Bỉ cũng như tại châu Âu và nhiều nước trên thế giới. Đến Việt Nam biểu diễn lần này là nhóm Majoretteketet vùng Bruc-xen gồm 11 thành viên (10 nữ và 1 nam).

Còn từ 17h - 22h sẽ là các chương trình biểu diễn: Majoretteketet cùng với nhóm múa cổ động Việt Nam, Majoretteketet cùng với nhóm thiếu nhi của CLB Be Singer Hanoi; Biểu diễn trên sân khấu của ban nhạc Hanoi Brass Band (Việt Nam); Biểu diễn múa đương đại của Nicolas Coutsier, vũ công/biên đạo múa trẻ tài năng của Bỉ cùng với nhóm vũ công trẻ của KinergieStudio (Việt Nam); trình diễn của DJ người Bỉ Simon Medard và nghệ sỹ trình chiếu ánh sáng người Campuchia Daniel Long.

Bên cạnh các tiết mục biểu diễn và trình chiếu nêu trên trong khuôn khổ sự kiện còn có không gian vui chơi, sáng tạo cho trẻ em, các gian hàng của các tổ chức phát triển được Chính phủ Bỉ tài trợ, giới thiệu về các hoạt động hỗ trợ tại Việt Nam, giới thiệu ẩm thực Bỉ

NGUYỄN THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng
Nếu bạn sắp đi du lịch, hãy dùng rất cả những mẹo sau để sắp đồ vào chiếc vali của bạn một cách hiệu quả nhất.