Một trường hợp tử vong vì dịch COVID-19 tại Mỹ

07:01 - 01/03/2020
Một trường hợp tử vong vì dịch COVID-19 tại Mỹ

(Dân sinh) - Trường hợp đầu tiên tử vong được ghi nhận tại hạt King, khu vực gần TP Seattle thuộc bang Washington nước Mỹ, ngày 28/2 sau khi kết quả xét nghiệm xác nhận người này nhiễm virus SARS-CoV-2.

Nước này cũng công bố ít nhất bốn trường hợp dương tính với COVID-19 dù chưa tới các nước có dịch hoặc có mối liên hệ hay tiếp xúc với các ca bệnh trước đó.

Theo plo.vn, trong cuộc họp báo sau vụ việc, Tổng thống Donald Trump cho biết bệnh nhân tử vong là một phụ nữ trong độ tuổi 50, thuộc nhóm "rủi ro cao về sức khỏe".

Mộ trường hợp tử vong vì dịch COVID-19 đầu tiên tại Mỹ - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh tại Mỹ (ảnh TTXVN)

Được biết, dù đây là trường hợp tử vong đầu tiên trên lãnh thổ Mỹ vì COVID-19 nhưng đây không phải người Mỹ đầu tiên qua đời vì căn bệnh này. Một công dân Mỹ 60 tuổi đã tử vong hồi đầu tháng 2 tại tâm dịch Vũ Hán.

Cùng ngày, các bang Washington, Oregon và Californian cũng thông báo về 3 trường hợp nhiễm mới mà không rõ nguồn gốc lây nhiễm. Việc Mỹ liên tiếp phát hiện các trường hợp lây nhiễm mà không rõ nguồn gốc là dấu hiệu lo ngại về việc Covid-19 có thể sẽ lan rộng trong thời gian tới.

Cũng trong buổi họp báo trên, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vẫn tiếp tục khẳng định nguy cơ bùng phát COVID-19 ở Mỹ vẫn ở mức tương đối thấp và nhấn mạnh sẽ tăng cường nỗ lực chuẩn bị ngăn ngừa dịch bệnh của toàn quốc.

Đánh giá về rủi ro cũng được Bộ trưởng Bộ Y tế Mỹ Alex Azar nhắc tới. Ông Azar nhiều lần nhấn mạnh tới mức rủi ro thấp ở Mỹ thời điểm hiện tại nhưng lưu ý: "Tình hình có thể thay đổi nhanh chóng".

Theo ông Azar, quan chức Washington đã dự liệu tới các kịch bản có thể xảy ra ngay từ khi dịch mới xuất hiện ở Trung Quốc. Hiện Mỹ đã công bố các biện pháp mở rộng lệnh cấm nhập cảnh đối với Iran, một trong những nước đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh COVID-19, đồng thời khuyến cáo người dân Mỹ không đi tới các vùng có dịch ở Hàn Quốc.

Tính đến nay, Mỹ ghi nhận 68 ca nhiễm COVID-19 với một trường hợp tử vong. Đa số được đưa về từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản và từ Vũ Hán, Trung Quốc.

MAI PHƯƠNG(Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›