Một tuần có 5 ngày cấm kị làm 5 việc lớn này

06:27 - 01/02/2020
Một tuần có 5 ngày cấm kị làm 5 việc lớn này

Không nên cắt tóc vào ngày thứ tư

(Dân sinh) -Theo phong tục cổ xưa ở một số nước Châu Á, khi làm 5 việc lớn cần tránh vào 5 ngày cấm kị, nếu không muốn gặp xui xẻo.

1. Cấm động thổ, chuyển nhà mới ngày thứ Bảy

Một tuần có 5 ngày cấm kị làm 5 việc lớn này - Ảnh 1.

Theo chiêm tinh học, thứ Bảy được coi là ngày trừng phạt và đau khổ. Thứ Bảy cũng là ngày của thần Saturn (ngày của sao Thổ) được xem là ngôi sao của tội lỗi.

Vì vậy, nếu muốn chuyển nhà mới được an bình hạnh phúc, thịnh vượng bền lâu thì không nên chọn thứ Bảy là ngày động thổ, xây dựng nhà cửa hoặc mở hàng, khai trương và chuyển nhà mới.

2. Cấm đốt vàng mã vào thứ Sáu

Một tuần có 5 ngày cấm kị làm 5 việc lớn này - Ảnh 2.

Theo văn hóa dân gian cổ đại, thứ Sáu là ngày cấm hỏa (lửa) bởi tên thứ Sáu ứng với từ "hạnh phúc", vì vậy khi lấy hạnh phúc để dành cho người chết sẽ được xem là xúc phạm và tạo nghiệp. Một lý do khác, thứ Sáu là ngày Sao Kim - ngày của vui vẻ và yêu thương thư thái, nên cần tránh làm những điều đau khổ, u ám trái ngược.

3. Tránh quyết định làm việc lớn... vào ngày thứ Ba

Thứ Ba được coi là một ngày của sức mạnh, ngày sao Hỏa - là thần của các vị thần chiến tranh. Ngày này thường là ngày của các trận chiến tranh và tranh giành vị thế.

Người xưa có quan niệm, không nên chọn ngày thứ Ba để quyết định một việc lớn nào đó hoặc làm những điều tốt lành cần an yên, hòa bình, hạnh phúc và tài lộc như: cạo đầu, làm việc nhà, cưới hỏi, khai trương...

Ngoài ra, sao Hỏa cũng được coi là ngôi sao của tai nạn nên cần hết sức cẩn thận vào ngày thứ Ba.

4. Tránh kết hôn ngày Thứ Tư

Một tuần có 5 ngày cấm kị làm 5 việc lớn này - Ảnh 3.

Theo chiêm tinh học, thứ Tư là ngày sao Thủy - là ngôi sao của sự bấp bênh và bất thường. Vì lý do đó người cổ đại coi sao Thủy là ngôi sao của sự không chắc chắn và an toàn, nên tuyệt đối không chọn thứ Tư là ngày kết hôn, cưới hỏi.

Vợ chồng muốn hạnh phúc và bền chặt cần có sự tin tưởng và ổn định, nếu không có sự chắc chắn và niềm tin yêu trọn vẹn sẽ dễ dẫn đến ngoại tình, cãi vã và ly hôn.

5. Thứ Tư không cắt tóc - Thứ Năm không rút tiền

Một tuần có 5 ngày cấm kị làm 5 việc lớn này - Ảnh 4.

Không nên chọn cắt tóc vào thứ Tư bởi đây là ngày của sự tăng trưởng và phát triển. Nếu cắt tóc vào thứ Tư sẽ dẫn tới ngày thứ Năm không thuận lợi.

Theo quan niệm cổ xưa, thứ Năm cũng được coi là ngày của nhà giáo, của sự học hành và thăng tiến, vì vậy không nên rút tiền, cắt hay phá đi bất kì điều gì vào thứ Năm. Cũng bởi là ngày nhà giáo nên chúng ta cần sự tôn trọng giáo viên, tôn trọng người thầy đã dạy học và truyền đạt kiến thức cho mình.


PHA LÊ (sưu tầm)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›