Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Múa rối Thăng Long tham dự Liên hoan Quốc tế Materia Prima

15/02/2017 06:12

Nhận lời mời của Nhà hát Form Theatre, tại Crakow, Ba Lan, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Hà Nội, Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan Quốc tế Materia Prima lần thứ tư được tổ chức tại thành phố Crakow, Ba Lan diễn ra từ ngày 16-23/2. Trưởng đoàn Nhà hát Múa rối Thăng Long tham dự Liên hoan này do chính NSND Hoàng Tuấn- Giám đốc Nhà hát đảm nhiệm.

 

Liên hoan Quốc tế Materia Prima là hoạt động văn hóa nghệ thuật lớn, bao gồm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật như khiêu vũ, âm nhạc, hài kịch và biểu diễn nghệ thuật truyền thống với sự tham gia của nhiều quốc gia trên thế giới và vùng lãnh thổ.
 Múa rối Thăng Long tham dự Liên hoan Quốc tế Materia Prima  - Ảnh 1
Nhà hát múa rối Thăng Long Hà Nội – Việt Nam tham dự liên hoan với chương trình Múa rối nước truyền thống. Một lần nữa khán giả quốc tế và người dân Ba Lan lại được thưởng thức nghệ thuật rối nước độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa Việt với những trò diễn đặc sắc như: Tễu giáo trò, Trống hội Thăng Long, cấy, cày, tát nước, múa rồng, múa phượng, múa bát tiên, tứ linh… Đây cũng là dịp để Nhà hát múa rối Thăng Long giới thiệu quảng bá một loại hình nghệ thuật đã gắn bó chặt chẽ bao đời nay với làng quê Việt qua việc hình tượng hóa những tập tục, lễ hội gần gũi đời sống thường nhật của người dân trong sân khấu rối nước truyền thống, "có một không hai". Đồng thời  đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ Nhà hát giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với bạn bè đồng nghiệp quốc tế.

NG. PHÚ LA

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Ý Lan tổ chức minishow đầu năm

  Ý Lan tổ chức minishow đầu năm

  Tối 11/2/2017, minishow “Hát cho tình yêu” của ca sĩ Ý Lan được tổ chức ấm cúng tại phòng trà WE (Tp.HCM). Nữ danh ca hải ngoại nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ khán giả bởi sự cuốn hút từ ngoại hình cho đến cách giao lưu chuyện trò duyên dáng.

 • Khánh thành bia thơ kỷ niệm trên quê hương nhà thơ Nguyễn Duy: Tôn vinh giá trị, nhân cách Việt

  Khánh thành bia thơ kỷ niệm trên quê hương nhà thơ Nguyễn Duy: Tôn vinh giá trị, nhân cách Việt

  Chiều 12/2, tại làng Quảng Xá, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa đã diễn ra lễ khánh thành “Bia thơ kỷ niệm” khắc bài thơ “Tre Việt Nam” nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Duy.

 • Ngày Thơ như… trận bóng

  Ngày Thơ như… trận bóng

  Muốn nói gì thì nói, Ngày Thơ Việt Nam, sau 15 năm tổ chức vào dịp Rằm tháng Giêng, đã trở thành một sự kiện rất được quan tâm: Khắp nơi trong nước, với các quy mô khác nhau, đã diễn ra Ngày Thơ; Người cũng đang dần nô nức đến; Trên các phương tiện truyền thông, đều được đề cập; Trên mạng xã hội thi nhau phẩm bình; Trên trang cá nhân, rất nhiều người khoe ảnh, đưa status, rồi comment, chia xẻ… Điều đó chả thật đáng mừng sao?

 • Bình Dương: Đấu giá đèn lồng gây quỹ chăm lo cho các đối tượng khó khăn

  Bình Dương: Đấu giá đèn lồng gây quỹ chăm lo cho các đối tượng khó khăn

  Lễ đấu giá 9 lồng đèn thu hút gần 50 cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự đã thu được hơn 3,7 tỉ đồng tại lễ đấu giá thánh đăng của Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu ở phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương)